Xây dựng, trang trí nhà cửa cần biết để chống nóng cho căn nhà

0

Khí hậu TP.HCM nhìn chung thường xuyên trải qua nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiệt độ trong nhà cũng bị ảnh hưởng. Điều này làm cho cuộc sống sinh hoạt của mỗi cá nhân kém thoải mái đi. Nhưng với một số bí quyết đơn giản khi xây dựng, trang trí nhà cửa sau đây, chủ nhân lâu năm của các căn nhà và cả những người mới mua nhà đều có thể giải nhiệt, chống nóng cho tổ ấm của mình.

nội thất căn nhà

Chống nóng từ mái nhà

Nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khiến căn nhà nóng lên chính là phần mái. Do đó, bạn phải xử lí tốt ở khu vực này thì mới có thể làm cho ngôi nhà mát mẻ hơn. Để chống nóng cho mái nhà, bạn nên sử dụng một số loại vật liệu chống nóng phổ biến như: tấm lợp, gạch, ngói. Quan trọng hơn cả, giữa mái và trần nhà cần được lắp đặt cách nhau một khoảng nhất định để giảm thiểu sự lan truyền độ nóng.

❄ Xem thêm thông tin về nội thất nhà : https://goo.gl/1zTBdd <<< Click xem thêm 

Cách nhiệt cho tường nhà

Một vị trí cũng bị ánh nắng ảnh hưởng khá nhiều là tường nhà. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn gạch block khi xây tường bởi khả năng cách nhiệt của loại gạch này khá mạnh. Để đạt hiệu quả chống nóng tối đa, phần tường nên được xây hai lớp gạch, đây cũng là bí quyết giúp ngôi nhà vững chắc hơn. Kế đó, hãy phủ lên tường nhà một lớp sơn cách nhiệt. Đối với những mảng tường ngoài trời, bạn cũng có thể trồng thêm dây leo để chống nóng tốt hơn.

Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh có công năng thanh lọc không khí, giúp cho không gian sống của chúng ta tươi mát, dễ chịu. Với bóng râm của cây xanh, nguồn nhiệt từ bên ngoài sẽ khó tràn vào căn nhà của bạn hơn. Tuy nhiên, những ngôi nhà phố nhỏ hẹp trong các đô thị lớn như TP.HCM thường gặp hạn chế về diện tích nên không dễ để trồng các loại cây lớn trong nhà. Vì vậy, bạn nên treo các chậu cây, hoa ở hành lang, ban công, trồng cây dây leo hoặc làm giàn hoa trước nhà để vừa tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo ngôi nhà được mát mẻ.

Xây nhà ít nhất phải có hai cửa sổ

Muốn căn nhà mát mẻ thì phải tạo điều kiện cho không khí trong nhà lưu thông dễ dàng, tạo ra những cơn gió mát. Đó là lý do vì sao bạn cần trổ ít nhất hai cửa sổ khi xây nhà, một cửa sổ đón không khí vào nhà và cửa sổ còn lại chính là lối ra cho không khí. Bạn cũng cần tránh đặt các đồ nội thất cao lớn che khuất các cửa sổ hoặc bít các cửa sổ lại.   

Có thể thấy, nếu bật điều hòa cả ngày, số tiền điện gia đình bạn phải trả sẽ rất lớn. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng một số bí quyết đơn giản kể trên trong khi xây dựng, trang trí nhà cửa để chống nóng cho căn nhà của mình.

❄ Bản tin kinh doanh bất động sản : https://www.isabelmarantshoesonline.net/kinh-doanh/ <<<< Click xem ngay

Leave A Reply