Tổ chức tiệc cưới theo cách đơn giản nhất

0

Tổ chức tiệc cưới theo một phong cách đơn giản, không cầu kỳ sẽ đem lại cho đôi bạn rất nhiều lợi ích, trong đó tiết kiệm đước một phần ngân sách cưới và cả thời gian.

Những tháng ngày ước hẹn bên nhau nay đã chính thức trở thành hiện thực, ngày trọng đại ghi lại dấu ấn thiêng liêng được đôi bên gian đình ước định. Tâm lý chung của các cặp đôi luôn muốn ngày vui của mình chu toàn mọi thứ để thể hiện với khách mời tuy nhiên khi bước vào giai đoạn chuẩn bị sẽ có rất nhiều việc cần làm, không có một kế hoạch để theo dõi tiến trình khiến các cặp đôi thấy ngỡ ngàng và rối mù với những điều ngoài ý muốn xuất hiện như bỏ sót khách mời, không liên hệ được với thợ chụp hình hay thợ trang điểm, chi phí mua sắm tăng lên trong khi có rất nhiều vật dụng không thực sự cần thiết. Với các bước đơn giản để quản lý đám cưới sau đây, Diamond Place hi vọng sẽ đem lại những điều hữu dụng giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong quá trình tổ chức tiệc cưới mà vẫn đảm bảo ngày vui diễn ra tuyệt vời nhất.

Lên danh sách công việc cần làm

Đây là bước khó khăn nhất và cũng quan trọng nhất. Bạn cần phải liệt kê ra những công việc quan trọng chính yếu sau đó chỉ ra từng việc chi tiết cần thực hiện. Thử liên tưởng tới hình ảnh đám cưới mà bạn mong muốn có được hay tiệc cưới của bạn sẽ diễn ra ở đâu. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều ý tưởng, thử bắt đầu những điều cụ thể sau đây để bạn có được hình dùng về điều mình cần chuẩn bị. 

Tổ chức tiệc cưới

Timeline cho từng chi tiết

Đầu tiên, thông tin liên lạc luôn luôn quan trọng nên bạn cần lập một sanh sách bảng với tên, số điện thoại, email của tất cả mọi người có mặt trong ngày cưới của bạn như các nhà dịch vụ cưới, các thành viên trong gia đình họ hàng, thợ chụp hình, thợ trang điểm.

Lên timeline chi tiết cho từng công việc cụ thể ví dụ như những gì sẽ xảy ra vào ngày cưới, khi nào nó xảy ra, nơi mà nó sẽ xảy ra và ai có mặt ở đó, bao gồm cả việc chuẩn bị khách sạn nghỉ ngơi cho khách mời đến tham dự ở xa sau khi bữa tiệc kết thúc. Bên cạnh đó cô dẫu cũng lưu ý đến danh sách kiểm tra những gì cần thiết cho đám cưới, giao cho từng người cụ thể và để họ chịu trách nhiệm với việc đó. Hãy là một cô dâu xinh đẹp trong ngày vui trọng đại, tránh ôm đồm quá nhiều vào bản thân vì điều đó sẽ làm bạn thấy áp lực và mệt mỏi rất nhiều.

Ngân sách

Ngân sách là điều mà cô dâu chú rể để tâm nhiều nhất. Làm sao để cắt giảm chi phí hay làm sao tối ưu ngân sách bỏ ra để đảm bảo một đám cưới diễn ra tốt đẹp nhận được sự tán thưởng từ mọi người. Bí quyết được bật mí dưới đây, rất đơn giản là bạn chỉ cần liệt kê danh danh những việc cần làm và tự động các khoản chi tiêu sẽ tương ứng, muốn bổ sung hay bỏ bớt đi đều có thể dễ dàng thực hiện mà không lo lắng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ. Việc tổ chức cưới sẽ trở nên đơn giản hơn khi đôi bạn có một kế hoạch thật cụ thể và sớm nhất.

Nơi tổ chức tiệc cưới

Thông tin địa điểm tổ chức là cần thiết và nó bao gồm cả số lượng chỗ ngồi hay bất kì những gì có liên quan như chỗ gửi xe, giao thông gần đó… Để có thể lựa chọn địa điểm phù hợp, dự tính số lượng khách mời để ước chừng với khả năng cung ứng của nhà hàng, sau đó tiến hành khảo sát gần nơi bạn ở hoặc khu vực bạn cảm thấy phù hợp để di chuyển. Chẳng hạn với số lượng khách mời lớn, khu vực bạn chọn quanh quận Gò Vấp thì bạn nên chú ý đến các trung tâm tổ chức tiệc cưới có sảnh tiệc lớn thay vì để ý đến các nhà hàng ở khu vực khác. 

Liệt kê thêm chi tiết về buổi tiệc với:

– Menu thực đơn / Danh sách đồ uống

– Kịch bản chuẩn bị phối hợp với MC, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh bên phía nơi tổ chức với những bài hát đặc biệt hay bài nhảy mở màn.

Khách mời

Kiểm tra số lượng khách mời, thiệp mời và quà tặng chuẩn bị nếu có.

Trang phục / Nhẫn cưới

Chuẩn bị hai hay ba bộ trang phục để thay đổi trong ngày cưới. Một số cô dâu muốn chọn  trang phục cho phù dâu hay người thân thì có thể phối hợp màu sắc cho đồng điệu.

Trang trí / Hoa tươi / Hình ảnh đẹp / Video /

Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người đối với đám cưới mà cô dâu chọn cho mình những hình thức cần có để thuê những người chuyên môn. Như vậy sẽ làm cho ngày vui của bạn thêm sinh động và thú vị hơn. 

DIAMOND PLACE

Địa chỉ: 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: (08) 3845 5169

Website: http://diamondplace.vn/

Email: info@diamondplace.com.vn

Hotline: (848) 2229 2222 – 0979 80 80 80

Comments are closed.

error: Content is protected !!