Thủ tục quan trọng khi mua nhà quận Thủ Đức dưới 2 tỷ cần biết

0

Có thể bạn chưa biết nhưng trong bất kì một cuộc mua bán nào, đặc biệt là mua bán bật động sản, thì giấy tờ, thủ tục pháp lí luôn là một điều mà bạn nên cẩn trọng nhất. Bài viết sau đây sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cực kì hữu ích về các thủ tục quan trọng khi mua nhà quận Thủ Đức dưới 2 tỷ cần biết

Giấy tờ pháp lý của căn hộ là một trong các yếu tố tiên quyết trong việc có nên lựa chọn mua nhà hay không, vì vậy phần lớn thời gian trước khi luật bạn nên dành cho bước này. Tuy vây, vẫn còn mọi người khá “mơ màng” về bước rất quan trọng này. Sau đây sẽ là các thủ tục quan trọng khi mua quận Thủ Đức dưới 2 tỷ cần biết dành cho bạn, để tránh bị các rủi ro sau khi đã kí kết mua nhà.

Đầu tiên và trên hết, bạn cần phải yêu cầu người bán chứng minh giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất đó. Cụ thể là sẽ gồm các giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là sổ đỏ) hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (còn gọi là sổ hồng). Sau đó bạn cần phải tư vấn kĩ tình hình pháp lý của căn hộ đó bằng cách có thể hỏi hoặc xem qua giấy tờ để biết rằng: căn hộ có đang bị tranh chấp, thế chấp hay không? Có thuộc diện bị thu hồi để quy hoạch dự án nào không? Không các vậy, bạn còn cần phải xem qua chứng minh nhân dân của người bán để xem họ có phải là chủ sở hữu thực của căn hộ không, trong trường hợp nếu bạn mua nhầm nhà của người không có thẩm quyền, phân phối được xem như vô hiệu. Sau khi mua bán nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ là người gánh chịu mọi thiệt hại.

Cuối cùng, khi đã luật kí kết mua nhà và soạn thảo hợp đồng. Bạn cần phải biết rằng Pháp luật luật về hợp đồng phân phối nhà ở: Điều 450 Bộ luật Dân sự  luật về phiên bản hợp đồng mua bán nhà như sau: “Hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực, trừ trường hợp pháp luật có luật khác”. Hơn nữa, theo luật tại Điều 93, Luật Nhà ở năm 2005: “Hợp đồng về nhà ở thì hợp đồng về nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản”. Vì vậy hãy tỉnh táo trong việc đọc thật kĩ hợp đồng trước khi kí kết. Vì “bút sa gà chết”, một khi bạn đã kí thì không thể thay đổi được bất cứ điều gì phát sinh sau đó.

Leave A Reply