Thời trang giày sneaker Trung Quốc vẫn là quốc gia hàng đầu về sự sang trọng

0

Thời trang giày sneaker Trung Quốc vẫn là quốc gia hàng đầu về sự sang trọng

Mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm lại của Trung Quốc, đàn áp về tặng quà và tiền tệ yếu đã kết thúc những ngày của sự tăng trưởng chóng mặt cho thị trường cao cấp của đất nước, những thương hiệu toàn cầu đầu tư có được không hoảng loạn. Họ nói rằng Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới, vẫn có vẻ có khả năng tiếp tục tạo nên nhu cầu yếu ở những nơi khác. Một thế hệ trẻ hơn và tinh vi hơn của người mua hàng giày tăng chểu cao nữ có thị hiếu khác nhau rõ rệt, nguyện vọng và thói quen tiêu dùng đang tái định hình cảnh quan sang trọng ở Trung Quốc. Giáo dục, cũng như đi du lịch và am hiểu công nghệ, họ đang nổi lên là thị trường mục tiêu mới.
Một thập kỷ trước, khi hầu hết người Trung Quốc chỉ biết đến hai loại rượu vang (đỏ và trắng) và nhu cầu đối với sản phẩm cao cấp được chỉ mới bắt đầu, những người hoài nghi lên tiếng nghi ngờ rằng người mua sắm, giàu có hay không, sẽ từ bỏ các hàng hóa giả mạo phổ biến được tìm thấy trong thị trường Xiangyang hoặc Thượng Hải Silk Alley ở Bắc Kinh. Những người khác nói rằng Trung Quốc sẽ chỉ chọn những thương hiệu lớn nhất.

Thời trang giày sneaker Trung Quốc

Trong một báo cáo công bố cuối tháng Sáu, các nhà nghiên cứu tại các trụ sở tại Geneva Exane BNP Paribas cho rằng giá cả ở Trung Quốc và châu Âu sẽ phải hội tụ như thị trường xe sang Trung Quốc trưởng thành. “Nhu cầu cao cấp bị ảnh hưởng đáng kể bởi tỷ giá hối đoái và chênh lệch giá ngày càng lớn giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới”, Luca Solca, giám đốc và ngành đầu, Giày da cao cổ nữ đẹp tại tphcm hàng xa xỉ toàn cầu tại Exane BNP Paribas. “Trung Quốc chi tiêu đô la sang trọng của họ ở nước ngoài – hoặc trực tiếp như khách du lịch hoặc gián tiếp thông qua các trang web daigou.”
Họ đã sai, tất nhiên. Hôm nay, người mua hàng Trung Quốc chiếm gần một nửa thị trường trên toàn cầu, cung cấp nhu cầu vô giá cho các thương hiệu trong mọi phân khúc.

Thời trang giày sneaker Trung Quốc vẫn là quốc gia sang trọng

“Trong quá khứ, hàng xa xỉ được xem như là một biểu tượng của sự giàu có và địa vị cho người tiêu dùng Trung Quốc”, tiến sĩ Tina Chu của Viện chí Fortune Character tại Thượng Hải, một tư vấn nghiên cứu cao cấp cho biết. “Bây giờ họ mua hàng xa xỉ để hưởng riêng của họ.”
Ước tính kích thước của thị trường cao cấp của Trung Quốc thay đổi tùy theo các mục phân tích coi là mặt hàng xa xỉ. Số liệu từ Viện Nhân vật chí Fortune có chi tiêu xa xỉ của Trung Quốc vào năm 2015
Bain & Company năm 2015 Trung Quốc sang trọng nghiên cứu thị trường đặt giá trị của thị trường xe sang Trung Quốc vào năm ngoái mà nó tính toán để được giảm 2 phần trăm. Bất kể thế nào sang trọng được xác định, có một số xu hướng có thể nhìn thấy được hình thành theo hướng tiêu thụ sang trọng ở Trung Quốc. Một sự chuyển đổi từ hàng hóa rõ ràng thương hiệu sang tập trung vào chất lượng đã làm tổn thương bán hàng của nhiều thương hiệu với sự công nhận tên mạnh mẽ, trong khi tăng cường các cầu thủ khác. Giày tăng chiều cao nữ cá tính cao cổ
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng 39 phần trăm của Trung Quốc giàu có nghĩ rằng logo không còn là ưu tiên hàng đầu”, bác sĩ Zhou nói. Sản phẩm riêng biệt, kết quả là, đang trở thành trình điều khiển mới tiêu thụ sang trọng.”
Và sự thay đổi tiêu cự này để người mua sắm trẻ, những người đã hấp thụ tiếp thị sang trọng từ khi còn nhỏ – và đang tìm kiếm một cái gì đó khác với những chiếc túi LV-trang trí phù hiệu và plaids Burberry của thế hệ cha mẹ của họ – có ý nghĩa sâu sắc, ít nhất là trong ngắn hạn, cho các thương hiệu thành lập.
“Các khách hàng Trung Quốc đang trở thành một nhiều hơn trên toàn cầu”, ông Andrew Keith, chủ tịch của Lane Crawford, các nhà bán lẻ thời trang cao cấp có trụ sở tại Hồng Kông cho biết. “Có một khát thực sự cho sự mới mẻ.”Các cửa hàng Lane Crawford ở Thượng Hải. Tín dụng Tim Franco cho The New York Times
Ông Keith mô tả điển hình của khách hàng Lane Crawford hiện nay là nữ, trong độ tuổi từ 25 và 35 và quan tâm đến việc sẵn sàng để mặc. mặc của phụ nữ là phần phát triển nhanh nhất của Trung Quốc đại lục kinh doanh của công ty, chiếm 50 phần trăm của doanh số bán hàng, ông nói.
họ có nhiều hơn một sự hiểu biết về lối sống”, ông Keith nói.
Một phần lớn của kinh nghiệm là mua sắm khi đi du lịch. Cách đây không lâu, Hồng Kông là một điểm đến ưa thích cho việc mua sắm sang trọng, ông nói, nhưng ngày nay Tokyo và châu Âu là quan trọng hơn. tỷ giá ngoại tệ trong chuyện này, cũng như các xu hướng du lịch nước ngoài.
Mặc dù sự hiện diện của gạch-và-vữa đặc biệt là ở Bắc Kinh, Thành Đô, Hồng Kông và Thượng Hải, Lane Crawford có một tiếp cận rộng hơn giữa những người mua sắm sang trọng mới của Trung Quốc với một cách tiếp cận omnichannel tích hợp cửa hàng và kinh nghiệm trực tuyến. Khách hàng mua sắm cả trong các cửa hàng và trực tuyến có xu hướng dành năm lần nhiều hơn và mua sắm năm lần thường là khách hàng Lane Crawford khác, ông nói.

Thời trang giày sneaker Trung Quốc

“Chúng tôi đã luôn luôn tiếp cận trực tuyến như là một phần của các cửa hàng kinh nghiệm – ngọt tại chỗ cho chúng ta là cách chúng tôi sử dụng kinh nghiệm của chúng tôi . “Chúng ta có thể thâm nhập thị trường khá hiệu quả ở các thành phố hạng hai và hạng ba mà chúng ta không có một sự hiện diện vật lý.”
Sự gia tăng của tiêu dùng Trung Quốc toàn cầu mới cũng đã được một lợi ích cho kinh doanh trực tuyến của Lane Crawford, ông nói, với khách hàng Trung Quốc chiếm 40 phần trăm đến 50 phần trăm của các giao dịch bên ngoài của Greater Trung Quốc, trong đó bao gồm các đại lục, Hồng Kông và Ma Cao.
Nhưng không phải tất cả mua hàng xa xỉ của Trung Quốc ở nước ngoài liên quan đến du lịch. Thực tế là một mặt hàng xa xỉ ở Trung Quốc có thể có giá hơn nhiều như 80 phần trăm so với mục giống hệt nhau ở châu Âu – kết quả của tỷ giá hối đoái, thuế và các nghĩa vụ – đã tiếp tục giúp daigou, mua proxy, dịch vụ. Những nhà kinh doanh truyền thống đã đưa đơn đặt hàng – và tiếp tục làm như vậy bây giờ từ các trang web trực tuyến – mua hàng ở châu Âu và sau đó chuyển hàng sang Trung Quốc, tiết kiệm cho khách hàng cuối một số lượng đáng kể, so với giá tại các cửa hàng của Trung Quốc.
Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã cố gắng để lấy lại một phần của doanh nghiệp này, ông Solca cho biết, trong một nỗ lực để tăng nguồn thu thuế và ngăn chặn dòng vốn ra.
Giới thiệu để kiềm chế daigou hoạt động và áp lực mới đã chất đống trên người chơi hạng sang châu Âu để giảm chênh lệch giá so với Trung Quốc,” ông nói. “Hơn bao giờ hết, chúng tôi cho rằng giá sẽ tiếp tục hội tụ trong năm tài chính 2016.”
Mô tả hiệu quả daigou như “chứ không phải đột phá”, ông Keith nói rằng khoảng cách giá là một trách nhiệm đối với thương hiệu. “Cuối cùng, nó làm xói mòn lòng tin của khách hàng
Các không gian kỹ thuật số có khả năng sẽ tiếp tục phá hoại thị trường Trung Quốc. Fan Chen, giám đốc quản lý tại Bắc Kinh vào tư vấn tiếp thị Simon-Kucher & Partners, cho biết cô dự kiến ​​nhiều thương hiệu để thu hút người tiêu dùng Trung Quốc trực tiếp trực tuyến, lưu ý rằng Burberry đã mở một cửa hàng vào cuối trang web của người tiêu dùng được điều hành bởi Alibaba khổng lồ trực tuyến Trung Quốc.
Cartier giới thiệu trang web mua sắm trực tuyến vào tháng Mười, và các nhãn hiệu khác đã có những động thái tương tự.
Điện thoại di động thương mại điện tử của Trung Quốc có thể chắc chắn, ở một mức độ nào đó, thúc đẩy doanh số bán hàng cao cấp, nhưng nhiều hơn từ một quan điểm tiếp thị”, bà Chen nói. Nhìn về phía trước, những ảnh hưởng của các thương hiệu Trung Quốc có thể tăng trưởng, cô nói.
“Thị phần hiện tại của thương hiệu cao cấp tại địa phương vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng nó được phát triển,” cô nói, lưu ý các cơ sở đặt bởi các thương hiệu Trung Quốc bao gồm Shanghai Tang và Chow Tai Fook, hai nhãn Hồng Kông lớn trong thời trang và đồ cho các thương hiệu Trung Quốc. Lane Crawford cũng thấy “Tạo ở Trung Quốc” chương trình của mình đã phục vụ như một lồng ấp và giới thiệu cho thương hiệu thời trang mới nổi của Trung Quốc. Chương trình bây giờ các tính năng làm việc của 20 nhà thiết kế Trung Quốc. Chúng tôi được lấy cảm hứng từ những thế hệ tài năng mới của Trung Quốc”, Comme mới là người biểu diễn hàng đầu. “Trung Quốc đối với chúng tôi thực sự là một vở kịch dài hạn.”

Comments are closed.