Sửa xe tay ga và những điều cần biết

0

Khi sửa xe tay ga một số bộ phận quan trọng bị lãng quên. Điều này gây nên ảnh hưởng không tốt cho xe.

Một số bộ phận thường bị lãng quên ở xe tay ga

1. Dây đai truyền động

Chức năng của dai đây truyền động giống với xích tải xe số, tuy nhiên không nhiều người quan tâm đến bộ phận này, khi đến mức nào đó dây đai bị chùng khiến xe phát ra nhiều tiếng động khi di chuyển. Ngoài ra dây đây bi trùng có thể khiến xe bị giật, trượt đai, gây xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Dây truyền động làm nhiệm vụ truyền lực từ động cơ máy đến bánh trước. Do làm việc trong điều kiện như  vậy, bộ phận này rất mau hỏng hóc, xuống cấp. Có thể nói độ bền của dây đai truyền động ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành xe tay ga.

Sau một thời gian sử dụng, xe sinh ra một lượng bụi ở hộp đai, làm đai nhanh mòn, bề mặt mài mòn làm bề mặt tiếp xúc nhỏ, làm giảm hiệu quả truyền lực. Song song đó nhiệt lượng tỏa ra khiến dây đai bị chai cứng, khiến dây  đai bị nứt.

2. Bộ nồi

Đây là bộ phận quan trọng mà nhiều người thường bỏ sót khi sửa chửa xe tay ga hiện đại. Bô nồi giống với bô nhông sên xe số. Có cấu tao bao gồm đai truyền động (dây curoa), puli, nồi li hợp.

Nguyên lý hoạt động của bộ  nồi bao như sau: lực truyền từ trục khuỷu làm quay puli (tưởng tượng cánh quạt quay, trục tâm xoay làm cánh quạt xoay). Lực này dẫn đến dây cua roa làm bố ba càng phía sau dãn ra làm chuông quay. Khi chuông quy lưc được truyền qua nhông khiến bánh sau di chuyển.

Tuy nhiên sau môt thời gian dài sử dụng bố ba càng bị mòn dẫn đến lực truyền động giảm, đây là nguyên nhân khiến xe bi hao xăng, lực truyền động không tốt và giảm khả năng bức phá tăng tốc.

Theo các chuyên gia khi chạy  đưuợc từ 4000-5000 ban nên đem xe ra đến các trung tâm bảo hành sửa xe tay ga để được các nhân viên kiểm tra toàn bô hệ thống. Đặc biệt nếu phát hiện xe có vấn đề ở bộ nồi hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra kĩ bộ phận này như lò xo, chuông, dây cu roa,…Những bộ phận này  rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tỉ suất hoạt động của bộ nồi.

Giới thiệu dịch vụ sửa xe tay ga chất lượng

Để sửa xe tay ga uy tín chất lượng hãy đến các cửa hàng đại lý của các hãng xe lớn. Với hãng xe Yamaha Motor bạn hãy đến các cửa hàng đại lý 3S và 2S trên toàn quốc. Tại đây chúng tôi đảm bảo chất lương khi kiểm tra chất lượng cho xe, ngoài ra tại các cửa hàng đai lý còn bán các phụ tùng dành cho các khách hàng có nhu cầu mua phụ tùng và thay tại nhà.

sua xe tay ga

Hãng xe Yamaha có mặt tại Việt Nam từ năm 1998 đến nay. Tai tp HCM có tất cả gần 60 cửa hàng phân bố tại các quận huyện. Bạn không phải lo nếu xe hư mà không tìm được nơi sửa chữa.

Thông tin chi tiết về các cửa hàng đai lý của Yamaha vui lòng truy cập vào web site chính thức để biết thêm chi tiết: http://yamaha-motor.com.vn/.

Comments are closed.

error: Content is protected !!