Sử dụng máy giặt thông minh sao cho tiết kiệm điện và nước hơn

0

Sở hữu được máy giặt hiện đại tiết kiệm điện nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng thì vẫn có thể khiến máy hao điện như thường.

Cuộc sống hiện đại trở nên bận rộn hơn và thời gian trở thành tài nguyên quý báu mà mỗi người đều cần phải sử dụng sao cho thật hiệu quả. Khi này, các công cụ, đồ dùng hiện đại được sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian lẫn công sức của mỗi người.

Đặc biệt là đồ gia dụng sử dụng trong nhà sẽ giúp việc nhà trở nên nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Bạn sẽ không cần phải tốn hàng giờ để làm sạch đống quần áo để lâu, phải tốn công sức để giặt, vắt khô như trước đây. Tất cả đều trở nên tiện dụng hơn với sự có mặt của một chiếc máy giặt thông minh.

Sử dụng điện năng để hoạt động nên việc chiếc máy giặt tiêu tốn thêm chi phí điện hằng tháng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu như biết áp dụng cách sử dụng máy giặt thông minh sao cho tiết kiệm điện và nước hơn thì bạn vẫn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí điện phải trả đấy.

sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện

Chọn mua máy giặt tiết kiệm điện

Trước tiên bạn hãy cân nhắc về việc chọn mua cho mình một chiếc máy giặt hiện đại tiết kiệm điện. Do được ứng dụng công nghệ tiên tiến nên chúng sẽ hạn chế tiêu hao nhiều điện. Ngoài ra, những sản phẩm này còn có nhiều tính năng tiện lợi, hiện đại giúp cho việc giặt đồ trở nên gọn ghẽ và sạch sẽ hơn rất nhiều so với loại sản phẩm thông thường.

Với những sản phẩm máy cũ hoặc đã sử dụng lâu năm, hãy nghĩ đến việc đổi mới bởi nguyên nhân hao điện có thể bắt nguồn từ chúng, công suất hoạt động không còn ổn định như trước, những hỏng hóc ở máy có thể đã khiến máy tốn điện hơn.

Điều chỉnh mực nước phù hợp

Tùy theo số lượng quần áo cần giặt mà bạn cần điều chỉnh mực nước giặt cho vừa phải. Không nên để nguyên một mức nước cho nhiều khối lượng khác nhau. Quần áo quá ít mà mực nước quá nhiều vừa làm hao nước vừa khiến máy hoạt động công suất lớn và như vậy sẽ làm hao điện hơn. Ngoài ra, chọn mực nước đúng còn góp phần giúp máy giặt nhanh hơn nữa. Bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Chọn sản phẩm bột giặt phù hợp

Không giống như giặt tay bạn có thể tùy ý sử dụng sản phẩm bột giặt mà mình thích. Bởi lẽ máy giặt cần được sử dụng sản phẩm giặt phù hợp, vừa tốt cho việc giặt sạch, vừa giữ độ bền cho máy. Hãy tham khảo lưu ý sử dụng được các hãng khuyến cáo cho từng loại máy cụ thể.

Cũng lưu ý thêm là bạn nên đổ lượng bột giặt vừa phải, không nên đổ quá nhiều sẽ khiến chúng bám lên quần áo và cũng không nên đổ quá ít sẽ không đủ để làm sạch đồ bỏ vào.

Giặt với khối lượng vừa phải

Mỗi loại sản phẩm máy giặt đều có công suất với mức khối lượng giặt nhất định. Việc cho quần áo quá tải hoặc quá nhẹ có thể khiến cho máy hoạt động kém, không đạt hiệu quả như mong đợi và thậm chí có thể khiến máy tiêu hao nhiều điện hơn, mau hỏng hơn.

Do đó, để giúp máy tiết kiệm điện và hữu dụng nhất với bạn thì nên để khối lượng đồ vào máy phù hợp.

Ngoài ra cũng còn nhiều lưu ý hơn về việc sử dụng máy sao cho tiết kiệm hơn, trên đây là những chú ý cơ bản mà bạn cần lưu tâm.

Để chọn mua được sản phẩm ưng ý về chất lượng, mẫu mã, bảo hành thì bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại Toshiba.

Comments are closed.