So sánh Toyota Vios và Honda City 2017: Cuộc đua ngày càng khốc liệt

0

Cuộc đua “song mã” giữa Toyota Vios và Honda City ở phân chia sedan hạng B đang ngày càng nóng khi cả hai vừa có thêm hình thức thúc đẩy với đa số cải tạo đáng giá. Vậy, cái tên nào cứng đáng hơn với du khách Việt?

Thông tin chung

Sau gần 15 năm hiện có tại kinh doanh Việt Nam, Toyota Vios dường như đã hình thành cái tên quá đỗi quen thuộc đối với du khách Việt khi liên tục gặt hái hầu hết thành công vang dội về doanh số. Trong vài năm trở lại đây, Vios luôn giữ vững vị thế “ông hoàng” trong cuộc chạy đua ở phân chia B nói riêng và toàn kinh doanh nói chung. Đặc biệt, tháng 11/2016 vừa qua, Toyota Vios đã đầu tiên tiên phá vỡ kỷ lục hiệu suất bán hàng bán ra hàng tháng tại kinh doanh Việt với 2.447 xe được chuyển tới tay người tiêu dùng.

Trong khi đó, dù rằng tung ra trái đất từ khá lâu (năm 1981) nhưng mãi cho đến năm 2013, Honda City 2017 mới chính trực được lời tựa tại “dải đất hình chữ S”. Với diện mạo trẻ trung, năng động, “tân binh” của Honda đã ngay lập tức chiếm được cảm giác từ đông đảo du khách Việt. Đặc biệt, mới đây, việc Honda City vừa được lời tựa hình thức thúc đẩy 2017 với đa số nâng cấp, cải tạo lạc quan sẽ tạo nên cuộc chiến sòng phẳng với “ông hoàng” phân chia sedan hạng B Toyota Vios.Trong bài viết này, OtoS sẽ cân đo hai hình thức Toyota Vios 1.5G và Honda City 1.5 TOP (mới), qua đó giúp du khách và bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về hai kiểu dáng đáng lưu tâm này.

Giá bán

Toyota Vios 1.5G và Honda City 1.5 TOP đều được buôn bán tại kinh doanh Việt Nam thông qua hình thức lắp đặt linh kiện. Do vậy, không có quá đa số bất đồng về định giá bán ra giữa hai kiểu dáng trên. Cụ thể, Toyota Vios hình thức 1.5G CVT đang được bán ra với định giá 622 triệu đồng, trong khi Honda City bản cao nhất 1.5 TOP có định giá bán 604 triệu đồng. Như vậy, so với “ông hoàng” Toyota Vios, Honda City có tiềm năng nhỏ về giá mua (thấp hơn 18 triệu đồng).

Kiểu dáng, kích thước

Ở phân chia sedan hạng B, Honda City được xem là kiểu dáng sở hữu diện mạo bắt mắt nhất với đường nét kiến thiết trẻ trung, năng động, phù hợp với giới trẻ. Trong khi đó, “ông hoàng” Toyota Vios lại sở hữu diện mạo với kiểu dáng đặc trưng của danh tiếng Toyota, chững chạc và hài hòa.

Nếu xét về kích thước, Honda City nhỉnh hơn Toyota Vios đôi chút về chiều dài và chiều dài cơ sở (chiều dài vượt mặt hơn 30 mm và chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 50 mm).

Trang bị nội thất

Cả hai kiểu dáng Toyota Vios 1.5G và Honda City 1.5 TOP đều được trang thiết bị đầy đủ hầu hết thiết bị và khả năng tiện ích ở khoang nội thất. Tuy nhiên, có đôi chút khác xa khi Toyota Vios được trang thiết bị ghế tài xế chỉnh tay 6 hướng, vô-lăng chỉnh tay 2 hướng, dàn âm hiệu 6 loa. Trong khi đó, Honda City lại được trang thiết bị ghế tài xế chỉnh 4 hướng, vô-lăng chỉnh điện 4 hướng, màn hình cảm ứng đoàn kết điện thoại thông minh, dàn âm hiệu 8 loa và đặc biệt là có phương pháp điều chỉnh tự chủ thay thế cảm ứng.

Động cơ, vận hànhỞ hình thức nâng cấp, Honda City vẫn giữ nguyên cơ chế vận hành. Nếu so với kình địch Toyota Vios thì “đứa con cưng” của Honda lại sở hữu khả năng vận hành lạc quan và tiết kiệm hơn: Công suất nhỉnh hơn 11 mã lực và lực kéo đẩy lớn hơn 5 Nm.

Trang bị an toàn

Vì được định vị trí ở phân chia hạng B nên Toyota Vios 1.5G và Honda City 1.5 TOP đều riêng được trang thiết bị đầy đủ hầu hết khả năng yên ổn căn bản. Tuy nhiên, Toyota Vios 1.5G lại tỏ ra “lép vế” hơn so với kình địch City 1.5 TOP khi không được trang thiết bị một số khả năng hiện đại như: Hệ thống ngang nhau tự động (VSA), có phương pháp vận hành hành trình, có phương pháp khởi điểm ngang đường núi và riêng trang thiết bị 2 túi khí.

Đánh giá chung

Tại kinh doanh Việt Nam, Toyota Vios và Honda City đều là hầu hết chọn lọc “đáng đồng tiền bát gạo” dành cho người tiêu dùng Việt ở phân chia sedan hạng B. Với kiến thiết năng động, cá tính cùng đa số trang thiết bị tiện nghi, an toàn, Honda City sẽ là cái tên sáng giá dành cho đối tượng du khách trẻ tuổi. Trong khi đó, Toyota Vios sẽ là sự chọn lọc lý tưởng hơn nếu bạn đang tìm một kiểu dáng bền bỉ, chững chạc và có giá trị thanh khoản cao.

Leave A Reply