So sánh Toyota Corolla Altis và Mazda3 sedan:

0

Mazda3 sedan đang khẳng định được tên tuổi của mình khi hoàn chỉnh bỏ xa những đối trọng cùng phân đoạn về doanh thu bán. Trong khi đó, với bản dạng cải tiến được bổ sung khá nhiều công nghệ Toyota Corolla Altis cũng chứng tỏ được vị thế của mẫu sedan hàng đầu phân đoạn C.

Toyota Corolla Altis gia nhập giao dịch Việt Nam khá sớm (năm 2000) và đã khẳng định được chỗ đứng khi hoàn chỉnh thống trị phân đoạn sedan hạng C trong một thời gian dài. Thế nhưng trong bối cảnh phân đoạn này ngày càng trở nên “đất chật người đông” với sự xuất hiện của hàng loạt cái tên mới như Kia Cerato, Ford Focus, Honda Civic, Chevrolet Cruze, sức tranh chấp ngày càng gia tăng đối với Corolla Altis.

Để so bì Toyota Corolla Altis và Mazda3 chúng tôi sẽ so bì bản dạng thấp nhất của Mazda3 là Mazda3 sedan 1.5 AT và bản dạng Corolla Altis 1.8 CVT, qua đó giúp khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về hai kiểu xe này.

Giá bán

Xét về giả cả, giá xe Mazda 3 đang chiếm ứu thế so với Corolla Altis với giá cả bán tuyên bố rẻ hơn đến 92 triệu đồng. Đây được xem là lợi ích không nhỏ bởi với số tiền này, khách hàng hoàn chỉnh có khả năng bổ sung thêm cho xe khá nhiều phụ kiện hoặc dùng để “nuôi xe” trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại khách hàng chọn Corolla Altis cũng nhận được khá nhiều ưu đãi với chương trình ưu đãi được Toyota Việt Nam áp dụng với kiểu xe này từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/9/2016. Theo đó, khách hàng mua một trong những bản dạng của Toyota Corolla Altis, thanh toán đầy đủ và nhận xe trong khoảng thời gian kể trên sẽ nhận được phần quà là 1 năm bảo hiểm thân vỏ xe (tương đương 1.5% giá trị xe).

Kiều dáng thiết kế, kích thước

Trong phân đoạn sedan hạng C, có khả năng nói, cả Altis và Mazda3 đều được xem là những kiểu xe sở hữu tạo ra khá bắt mắt. Toyota Corolla Altis 2014 sở hữu kiểu xe hiện đại và có phần chững chạc với những đường gân nổi bao quanh thân xe. Phần đầu xe nổi bật với lưới giảm nhiệt cỡ lớn, được vuốt dài sang hai bên nối liền với cụm đèn pha. Cản trước và hốc đèn sương mù tạo ra lại mang hơi hướng tuổi trẻ hơn. 

earlbeamhotel.com/me-cong-nghe/me-xe/

Trong khi đó, Mazda3 sedan nổi bật với diện mạo tuổi trẻ nhờ tiếng anh tạo ra KODO, lấy cảm hứng từ hình dáng chuyển động của loài báo đốm. Ngoại thất với phần đầu xe vuốt dài, lưới giảm nhiệt cỡ lớn với đường viền mạ cờ-rôm nối liền với cặp đèn xe tạo cảm xúc liền khối. Phần đuôi xe nổi bật với cụm đèn sau dạng LED kéo dài sang 2 bên.Xét về kích thước, cả Mazda3 sedan và Toyota Corolla Altis đều sở hữu chiều dài công ty xe ở mức 2.700 mm. Tuy nhiên, mẫu sedan của Toyota nhỉnh hơn đối trọng 40mm chiều dài và 10mm chiều cao xe. Trong khi đó, bù lại Mazda3 sedan lại có chiều rộng khung xe lớn hơn đối trọng 20mm. Nhìn chung, với quy mô này, cả hai kiểu xe đều sở hữu khoang ca-bin tương đối rộng khắp nhưng Corolla Altis có phần nhẹ nhõm hơn.

Ngoài ra, nếu như Mazda3 sedan có phần lợi ích hớn Corolla Altis khi nhỉnh hơn 30mm ở khoảng sáng gầm xe, giúp xe di chuyển linh động hơn, thì với tạo ra lớn cùng tập trung thấp hơn, Corolla Altis lại sở hữu tính chất bám đường tốt hơn đôi chút.

Nội thất

Corolla Altis nổi bật với những trang bị bao gồm ghế bọc da, ghế tài chỉnh điện 10 hướng. Ghế phụ chỉnh tay 4 hướng. Hàng ghế sau có khả năng gập gãy theo tỷ lệ, vo-lăng tạo ra năng động 3 chấu bọc, có trợ lực, máy lạnh 4 hướng,  tích lũy nút điều chỉnh âm thanh. Bên cạnh đó là đầu CD 1 đĩa, màn hình màu TFT 4.2 inch đặt chính trong một bảng điều khiển, kết nối USU, AUX, Bluetooth, đàm thoại rảnh tay. Ngoài ra, kiểu xe của Toyota còn có thêm thống nhất máy lạnh hoạt động cùng dàn âm báo 6 loa.

Toyota Corolla Altis và Mazda3 sedan

Trong khi đó, Mazda3 sedan dù có phần lép vế nhưng cũng được trang bị cơ sở với ghế bọc da cao cấp, ghế tài chỉnh tay, hàng ghế sau có khả năng gập gãy theo tỷ lệ 60:40, vô-lăng tạo ra 3 chấu, máy lạnh 4 hướng, tích lũy những nút điều chỉnh âm thanh, tích lũy lẫy chuyển số. Bên cạnh đó là máy lạnh hoạt động cùng dàn âm báo 6 loa. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Mazda3 sedan bản dạng 1.5 AT chính là trang bị đầu DVD cùng màn hình màu TFT 7 inch tích lũy Radio AM/FM, MP3, USB, AUX, Bluetooth.

Động cơ, tính chất vận hành

Với trang bị nguồn động lực dung tích lớn hơn, Toyota Corolla Altis vượt trội hơn hẳn đối trọng về tính chất điều chỉnh khi hơn đến 28 mã lực cùng 29 Nm.

Nhìn chung, trong tầm giá từ 700 đến 800 triệu đồng, Toyota Corolla Altis 1.8 truyền động vô cấp và Mazda3 sedan 1.5 AT chính là hai cái tên “đáng đồng tiền bát gạo” cho khách hàng chọn lựa. Mặc dù vậy, với những ưu thế riêng, mỗi kiểu xe sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Leave A Reply