So sánh santafe và ford everest

0

Với trở ngại lớn nhất nằm ở giá bán, liệu Ford Everest 2016 có đủ sức để tranh chấp cùng những đối trọng cùng phân đoạn đặc biệt là Hyundai SantaFe?

Ford Everest chính thống có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000 và là mẫu xe địa hình được người tiêu dùng đánh giá cao cả về chất tốt và tạo ra mẫu mã. Chính vì vậy, chỉ sau gần 10 năm hiện diện, Ford Everest đã được bán ra gần 24.000 xe (tính đến tháng 9/2015) và ngày càng khẳng xác định thế của mình trong phân đoạn xe địa hình 7 chỗ. Tiếp nối thành công đó, đời mới của Everest được Ford khái quát đến khách hàng hồi đầu năm 2016 với hàng loạt cách tân cả về bên ngoài lẫn trang bị tính năng, tươi sáng sẽ tiếp tục giúp Everest “thăng hoa” hơn nữa trong cuộc đua doanh thu vốn ngày càng khốc liệt.

Trong khi đó, Hyundai SanteFe cũng là một kiểu xe “đình đám” và được khách hàng Việt rất ưa chuộng. Trong ngày mai từ năm 2006 đến năm 2013, kiểu xe này đã bán ra tổng cộng hơn 12.500 xe và đang song song những Toyota Fortuner và chính Ford Everest đang là những “ông lớn” thống lĩnh phân đoạn xe địa hình 7 chỗ tại giao dịch Việt.

Trong bài viết này, để tương tự về giá bán, trang bị,chúng ta sẽ so bì Hyundai SantaFe và Ford Everest với hai bản dạng cụ thể SantaFe dầu 4×4 2.2L 6AT và Ford Everest Titanium 2.2L 6AT 4×2. Qua đó, giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về hai mẫu xe địa hình 7 chỗ đang được quan tâm bậc nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

So sánh Hyundai SantaFe và Ford Everest về giá bán

Không giống như bản dạng sang trọng Everest Titanium 3.2L AT 4WD được bán với giá cả khá “chát” (gần 2 tỷ đồng), bản dạng Ford Everest Titanium 2.2L 6AT 4×2 được tuyên bố giá cả mềm hơn, chỉ 1,329 tỷ đồng. Tuy vậy, nếu so với bản dạng SantaFe dầu 4×4 2.2L 6AT, kiểu xe đến từ Mỹ vẫn cao hơn 29 triệu đồng. Số tiền này tuy không đáng kể nhưng cũng giúp khách hàng sắm sửa được một vài phụ kiện nhỏ hoặc cách dùng nuôi xe trong một thời gian ngắn.

So sánh Hyundai SantaFe và Ford Everest về kiểu dáng thiết kế, kích thước

Xét về diện mạo, Ford Everest sở hữu dáng vẻ mạnh mẽ, thể thao. Trong khi đó, SantaFe lại mang phong thái lịch lãm, hiện đại và mạnh mẽ.

earlbeamhotel.com/me-cong-nghe/me-xe/

Về quy mô xe, Everest cho thấy sự vượt trội so với đối trọng khi nhỉnh hơn 202mm chiều dài, 157mm chiều cao cùng 150mm chiều dài công ty xe. Với  những số đo như vậy, mẫu xe địa hình của Ford phần nào nắm giữ lợi ích với không khí bài trí xe rộng rãi, nhẹ nhõm hơn.

Bên cạnh đó, với khoảng sáng sàn xe cao hơn 25mm, Everest cũng sở hữu lợi ích khi di chuyển linh động hơn, “khả năng “trèo dốc vượt suối” tốt hơn so với Hyundai SantaFe.

So sánh Hyundai SantaFe và Ford Everest về nội thất, trang bị tiện nghi

Bên trong ca-bin, SantaFe và Everest đều là những mẫu xe địa hình được trang bị tính năng, tiện ích khá đầy đủ. Cả hai đều sở hữu ghế ngồi bọc da, chỉnh điện, vô-lăng năng động tích lũy những nút bấm năng lực cùng tính chất kết nối USB, AUX, MP3, Bluetooth.

Tuy nhiên, nếu như kiểu xe nhà Hyundai nhỉnh hơn với ghế tài tích lũy năng lực sưởi và nhớ vị trí, trang bị đầu DVD với màn hình cảm AVN 8 inch thì bù lại, Everest lại cảm giác hơn với công nghệ vui chơi SYNC 2 hiện đại, dàn âm báo đến 10 loa (so với 6 của SantaFe) và thống nhất máy lạnh 2 vùng độc lập.
Động cơ, tính chất vận hànhDù cùng trang bị nguồn động lực Diesel dung tích 2.2 lít, thế nhưng Hyundai SantaFe lại vượt trội hơn hẳn so với Everest ở tính chất điều chỉnh khi nhỉnh hơn đối trọng đến 42 mã lực cùng 105 lực kéo lực kéo.

So sánh Hyundai SantaFe và Ford Everest về trang bị an toàn

Nếu như bản dạng sang trọng Titanium 3.2L AT 4WD, Everest được trang bị hàng loạt tính chất bảo toàn hiện đại, thì ở bản dạng Titanium 2.2L 6AT 4×2, mẫu xe địa hình của Ford chỉ được trang bị những tính chất cơ bản.

Trong khi đó, ở bản dạng sang trọng nhất, Hyundai SantaFe sở hữu hàng loạt trang bị bảo toàn mà đối trọng không có như trợ giúp lực thắng khẩn cấp, thống nhất chống trượt, thống nhất kiểm kê lực kéo và thống nhất cảnh báo điểm mù.

santafe và ford everest

Không phải ngẫu nhiên mà Ford Everest và Hyundai SantaFe đang là những mẫu xe địa hình 7 chỗ được ưa chuộng hàng đầu phân đoạn ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, cả hai kiểu xe này đều có những điểm hấp dẫn chỉ để chinh phục khách hàng Việt.Nếu như Ford Everest nổi bật với vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cáp cùng sự rộng rãi, nhẹ nhõm và danh dự danh hiệu thì Hyundai SantaFe lại chinh phục khách hàng nhờ phong thái lịch lãm, hiện đại, trang bị nhiều “đồ chơi” cùng giá cả bán cạnh tranh.

Leave A Reply