Review Toyota Camry Atara SX 2016

0

Toyota Camry Atara SX 2016 có mức giá hợp lý (bao gồm giá bán và giá bảo dưỡng xe trong ngắn hạn), được tính năng mọi động cơ tiêu chuẩn, không gian ghế sau xuất sắc và ngăn chứa đồ lớn.

Điểm cộng : Mức giá hợp lý (bao gồm giá bán và giá bảo dưỡng xe trong ngắn hạn), được tính năng mọi động cơ tiêu chuẩn, không gian ghế sau xuất sắc và ngăn chứa đồ lớn.

Điểm trừ : Trải nghiệm khi lái không thực sự như mong đợi, tay lái có thể nặng tay khi ở tốc độ thấp, nội thất được cải thiện song vẫn khá tẻ nhạt.

Dòng xe Camry Atara SX được xem là mẫu xe Camry có tính thể thao nhất được bày bán trên thị trường, bên cạnh đó là mức giá hợp lý, duy nhất từ 33.490 đôla cộng với mức phí trước bạ.

Điểm nhấn rõ rệt nhất của chiếc Atara SX chính là dải màu đỏ ở phía gần ống xả phía trước đầu xe và sau đuôi xe, mang hơi hướng của dòng xe VW Golf GTI-ish. Bánh xe 18 inch được thiết kế với phong cách mới, đây có thể xem là mẫu Camry đẹp mắt nhất từ trước đến nay.

Một số thay đổi đáng kể được Toyota tính năng cho dòng xe Camry Atara SX

a. Phương tiện kỹ năng số

Hệ thống giao thông kỹ năng số 7.0 inch được lắp ráp bên cạnh bộ định vị vệ tinh và tổ hợp ứng dụng điện thoại Toyota link, bên cạnh radio kỹ năng số DAB và hệ thống âm thanh 10-speaker JBL. Màn hình khá dễ dàng sử dụng, có bảng hiển thị cập nhật tình hình giao thông trực tiếp. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn thiếu Kỹ thuật mạng lưới in-car mới nhất, khi không tính năng đi kèm công nghệ Apple CarPlay or Android Auto. Màn hình hiển thị camera sau có giáo dục kèm theo, đồng thời khi lùi xe bạn sẽ lưu ý thấy xe được tính năng thêm trần xe ở kính chắn gió. 

Tất cả các thay đổi trên tạo nên ảnh hưởng đến tình cảm đối với cabin xe, tuy nhiên xe vẫn có vẻ hơi buồn tẻ. Bên cạnh đó, hàng ghế thứ 3 vẫn là một trong các hàng ghế có không gian rộng rãi nhất trong số các dòng ô tô cỡ trung bình trên thị trường, có thể vừa với người lớn có kích thước người lớn, với khoảng cách để chân, khoảng cách giữa một trần xe và gầm xe thoải mái. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, dòng Camry đã tính năng ghế ngồi trẻ em ISOFIX ở hàng ghế thứ 3 rất tiện lợi.

b. Khoang xe rộng rãi với dung tích lớn, tính năng chứa đồ tốt

Khả năng chứa đồ của Camry Atara SX cũng rất tốt khi được tính năng hộp sàn, hộp trên cửa sau và ngăn chứa phía trước cho điện thoại, ví và các đồ vật lặt vặt. Ngăn chứa đồ phía sau xe cũng rất lớn với dung tích lên đến 515 lít, đây là sức chứa tốt nhất trong các dòng xe tương tự, rộng vừa đủ để chứa vừa bốn chiếc vali có size tương đối lớn hay một bộ đồ chơi golf. Hàng ghế sau có thể gập điện lại nhưng khoảng hở hơi hẹp, bản lề cửa có thể hơi kẹt vào hành lý.

Thiết kế dòng xe Camry Atara SX

Dù có thiết kế ngoại thất mang dáng vẻ thể thao nhưng nội thất của xe lại không hề có chút hình bóng thể thao nào khi mà xe được thiết kê dải bọc da với màu nâu, đỏ, tím. Tuy vậy, Atara SX rõ rệt vẫn là mẫu xe sporty trong các mẫu xe của dòng xe Camry.

c. Động cơ xăng bốn thì 2.5 lít

Camry Atara SX vẫn duy trì động cơ xăng bốn thì 2.5 lít với hiệu suất 133 kW với 231 Nm, hộp số sáu số tiêu chuẩn tự động.

Những cải thiện đối với bánh lái không mang đến trải nghiệm như mong đợi. Vô lăng xe phản xạ hợp lý với các chuyển động đột ngột, nhưng nó có thể lúng túng đối với tải trọng của xe, đột ngột trở nên nặng nề khi bạn khóa xe, đặc biệt khi ở tốc độ thấp. Điều này khiến cho xe không thể bắt kịp với các dòng xe thể thao đến từ các hãng xe Hàn Quốc. Atara SX có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nếu nhà sản xuất thay bằng động cơ xăng V6 của chiếc Aurion. Thay vào đó, động cơ bốn thì khá ổn định nhưng lại không mang đến hiệu suất vượt trội.

Hộp số tự động sáu số được tính năng bàn đạp, tuy nhiên bộ truyền động sẽ không nghe lời bạn nếu bạn cố gắng rồ máy.

Khi thử nghiệm xe trên thực tế, không có sự khó tiêu nào đối với xe khi chạy, động cơ được tính năng ở mức phù hợp với hiệu suất ngay cả khi xe chở năm người lớn.

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng của hãng xe Toyota đối với dòng xe Camry Atara SX

Dòng xe Camry được bảo hiểm bởi chương trình bảo dưỡng nâng cao của Toyota với việc bảo trì cho mỗi 9 tháng hay 15 ngàn km. Năm lần bảo dưỡng đầu tiên có mức phí duy nhất 140 đôla. Tuy nhiên người sở hữu chiếc xe dài hạn có lẽ cần cân nhắc 3 năm bảo hành hay 100 ngàn km bảo hành của Toyota, so sánh với Huyndai là 5 năm và Kia là 7 năm.

Dù Camry Atara SX không phải là chiếc xe hơi cỡ trung bình tốt nhất trên thị trường hiện tại, song nó vẫn rất phù hợp và độ bền và Camry vẫn luôn là mẫu xe xứng đáng đối với người mua.

Thiết kế nội thất xe Camry Atara SX 2016

Với các đổi mới, nâng cấp vừa được trình làng trong năm vừa rồi, Camry có triển vọng sẽ phát triển vượt trội, đồng thời hứa hẹn sẽ đạt được giải thưởng cho màn trình diễn của xe trên các cung đường trong năm 2018.

Leave A Reply