Quần áo và những gì thực sự cần thiết cho bé

0

Khi mua đồ dùng cho trẻ nhỏ sơ sinh thì trong đó không thể thiếu quần áo phù hợp cho các bé, nhưng bạn cần chú ý đến những gì thực sự cần thiết cho con.

Mọi vấn đề xoay quanh các bé luôn được chúng ta quan tâm và chú ý rất nhiều để đảm bảo an toàn cho trẻ. Với trang phục thường ngày của các bé thì cần chú tâm vào tiêu chí an toàn, thoải mái, tiện lợi nhiều hơn là đẹp, mốt, hợp thời trang vì các bé chưa có hệ miễn dịch tốt như người lớn chúng ta.

Việc chọn đồ cho một người không hề dễ dàng và với trẻ nhỏ cũng vậy, tuy chẳng có yêu cầu cao về màu sắc hay kiểu dáng nhưng chúng lại đòi hỏi bạn phải cảm nhận và để ý chi tiết kỹ, tránh ảnh hưởng đến làn da mỏng manh cũng như sức khỏe của bé.

quần áo và những gì thực sự cần thiết cho bé

Mục đích chính của trang phục là để giữ ấm, bảo vệ bé khỏi nhiệt độ thời tiết của môi trường nên hãy chú ý chọn sao cho phù hợp với mùa, bên cạnh đó cũng đừng quên chuẩn bị những gì thật cần thiết cho bé của bạn. Mọi thứ sẽ được liệt kê chi tiết dưới đây.

Giày

Liệu giày có cần góp mặt trong sinh hoạt của trẻ sơ sinh hay không? Về cơ bản mà nói, nó không cần thiết, phần lớn thời gian trẻ dành để ngủ, bú sữa mẹ hoặc sữa bình, thức giấc thư giãn và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. Khi đó trẻ chưa biết đi nên đôi giày là không cần thiết, độ cứng của giày còn có thể khiến cho đôi chân của bé tổn thương.

Chỉ nên trang bị vớ để giữ chân ấm áp trong đêm ngủ hay trong thời tiết lạnh của đông. Hoặc bạn có thể dùng những đôi giày vải mềm để làm cho bé yêu của bạn trở nên xinh xắn hơn khi tham gia dịp đặc biệt nào đó bên ngoài.

Bé mặc quần áo khi nằm

Chỉ khi bé đủ độ cứng cáp khung xương mới có thể mặc quần áo khi ngồi hoặc đứng còn khi ở giai đoạn sơ sinh, bạn sẽ luôn mặc quần áo các loại cho bé ở tư thế nằm. Điều này cũng đặt ra một vấn đề, nếu không  biết lựa chọn khéo léo, rất có thể bạn sẽ tìm đúng loại áo khó mặc khi nằm.

Sự thật thì các bé không thích bị luồn cổ áo qua đầu, rất khó chịu và gây khó thở, do đó nên hạn chế mua những trang phục như vậy. Cũng chú ý thêm, áo có nút ở sau cổ tuyệt đối nên tránh, nó làm đau lưng, hằn vết đỏ lên da bé khiến bé khó chịu khi ngủ, nguyên nhân của những cơn khóc thét.

Thiết kế quần áo cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh nên nếu không chuẩn bị sớm thì rất có thể em bé của bạn sẽ thiếu đồ mặc. Cộng thêm vào đó, trẻ vệ sinh làm dây lên quần áo rất thường xuyên nên  bạn phải dự trù số lượng sao cho ổn thỏa.

Điều quan trọng nhất khi tìm kiếm quần áo phù hợp cho các bé là chúng phải đảm bảo an toàn và thoải mái khi mặc. Nếu bạn muốn chuẩn bị đồ đặc biệt cho con thì nên lưu ý sử dụng vải tự nhiên, thoáng mát, tránh chất liệu tổng hợp, vải nhuộm, có dính dây hay bất cứ thứ gì có thể khiến bé bị ngạt, nguy hiểm tới  bé.

Nhiều phụ huynh muốn em bé của mình trông thật đáng yêu, thật dễ thương qua lớp trang phục cầu kỳ, màu sắc nhưng điều đó lại khiến bé thấy khó chịu vô cùng. Chính vì thế mà hãy chú ý đến cảm nhận thoải mái cho bé khi chọn mua trang phục.

Comments are closed.

error: Content is protected !!