Nissan MID4 có thể là siêu xe lần đầu của Nhật Bản

0

Bất cứ khi nào Nhật Bản đã ra mắt một siêu xe đến thế giới, nó đều tuyệt vời. Các dòng xe NSX , LFA và GT-R  – tất cả được trang bị một cái gì đó khác biệt so với các loại xe thông thường châu Âu của siêu xe. Hãng xe Nissan đã có ý tưởng làm một cái gì đó đặc biệt trước bất kỳ của các nhà sản xuất Nhật  Bản khác và nó được gọi là MID4. AkagisWhiteComet tìm thấy một trong ba nguyên mẫu được sản xuất ở đây.

Nissan MID4 có thể là siêu xe lần đầu của Nhật Bản

Ra mắt ở 1985 Frankfurt motor show, nguyên tắc MID4 được thiết kế để cạnh tranh với các cái tên như Ferrari và Porsche . Thật không may, nó không bao giờ có cơ hội để làm như vậy – Nissan giết dự án một vài năm sau đó sau khi giới thiệu MID4 II. Mô hình 1987 đưa ra ở đây làm 325 hp và 282 lb-ft mô-men xoắn từ một 3.0L turbocharged V6 phát triển đặc biệt cho chiếc xe này, được đặt tên là VG30DETT. Nếu tên đó nghe có vẻ quen thuộc, đó là động cơ cùng Nissan sử dụng trong 300ZX twin-turbo.

Các MID4 II đã được tiết lộ tại Tokyo Motor Show.

Các MID4 II có một hoàn toàn tự lập hệ thống treo tay đòn kép lên phía trước và hệ thống thanh chống multilink ở phía sau. Một hệ thống mới bốn bánh lái (HICAS) vẫn đang được phát triển bởi Nissan vào thời điểm đó đã được thêm vào các nguyên tắc lần đầu và thứ hai. Nissan bắt nguồn một hệ thống all-wheel-drive từ châu Âu với một sự ưu đãi 33/67 bánh sau cũng như để trang bị cho các xe phía sau một ổ cảm thấy trong khi vẫn nhận được lợi ích của sức mạnh đến các lốp xe phía trước.

Tìm kiếm siêu xe đáng kinh ngạc này ít bao giờ thấy do tài chính sản xuất cao, nhưng các Kỹ thuật mà ra mắt trong nó phát triển và tìm thấy hành trình của họ vào của Hãng Nissan khác. Hệ thống HICAS được tiếp tục phát triển và sử dụng trong Skylines và Silvias, trong khi mọi thế hệ của Skyline GT-R sử dụng một phiên bản của hệ thống all-wheel-drive tìm thấy trong MID4 cũng có.

Một cái nhìn về phía trước và thật dễ dàng để xem điểm tương đồng với NSX phát hành một vài năm sau đó. Câu hỏi đặt ra vẫn là: chúng ta có thể vui lòng có một Nissan MID4 II.

Leave A Reply