Những xui rủi khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay

0

Mặt lợi khi bạn mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay là người mua đủ khả năng sẽ được hưởng định giá thấp, phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng hầu hết xui rủi khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay mà bạn phải đối mặt là rất cao. 

Khó xác minh nguồn gốc tài sản: Tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản. Vì thế, bạn phải luôn sẵn sàng và sắp tới tâm lý cho hầu hết tranh chấp 

Khi có tranh chấp, xui rủi thuộc về bạn khá cao

  • Bạn đủ khả năng phải đối mặt với hầu hết tranh giành pháp lý như :
  • Đất đang có tranh chấp
  • Đất quy hoạch hoặc nằm trong khu vực mở rộng đường, giải tỏa
  • Đất nông nghiệp…

Điều quan trọng bạn nên lưu tâm là trường hợp có tranh giành thì việc mua bán nhà viết tay sẽ bị vô hiệu. Như thế bạn toàn bộ có khả năng mất trắng tài sản đó.

Khi bị thu hoạch, bạn sẽ không nhận được bồi thường: Cũng giống như khi có tranh giành xảy ra, nếu mái nhà của bạn trong khu vực khu quy hoạch, bị Nhà nước thu hổi để dựng xây hầu hết công trình công cộng thì bạn sẽ không được bồi thường.

Khó bán lại: Do tính pháp lý không bảo vệ nên nếu bạn muốn sang nhượng hay bán lại thì tin cậy giá trị của nó sẽ bị thấp hơn giá trị bạn mua ban đầu.
 
Rủi ro về mặt thực tiễn

  • Khi giá nhà đất tăng cao, chủ cũ đủ khả năng kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng và trường hợp này người mua thường thua thiệt.
  • Bạn sẽ không được cấp phép cho hầu hết hoạt động: xây mới, cải tạo, sửa chữa.
  • Khi cần vốn lưu động để phục vụ cho hướng tới riêng nào đó của bạn  (chẳng hạn như kinh doanh) bạn không thể dùng làm mái nhà như một khối tài sản như hầu hết mái nhà có sổ đỏ hợp pháp. Nghĩa là bạn không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng do nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu 

Những xui rủi khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay sẽ ảnh hưởng rất đa số đến lẽ sống của bạn và gia đình. Nói một cách thực tế, đây là một quy định rất mạo hiểm, ẩn dật đa số xui rủi về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn. Với túi tiền eo hẹp dưới 2 tỷ bạn toàn bộ đủ khả năng mua được mái nhà hợp pháp cho mình nếu biết cách. Chính vì thế, với cùng một số tiền, đừng bao giờ đem xui rủi vào mình riêng vì một tờ giấy tay. 

Leave A Reply