Những món ngon bị quên lãng từ Shahjahanabad tại lễ hội thực phẩm Agra

0

Shahjahanabad tại lễ hội thực phẩm Agra

Một lễ hội thực phẩm tại thành phố của Taj sẽ thấy các đầu bếp lây lan ra các món ăn cũ 350 năm từ Delhi, mang đậm dấu ấn của Jahan Ara, con gái của Hoàng đế Shah Jahan.Introducing các món ăn nhiều nghiên cứu của Shahjahanabad, một quan chức của khách sạn ITC Mughal nói, “Chúng tôi mang đến cho người dân Agra, Shahi Dastarkhwan trong đó rất nhiều các món ăn đều bị lãng quên, nhưng ký ức còn nán lại trên các công thức nấu ăn chữ ký.

Những món ngon bị quên lãng từ Shahjahanabad

Nhà sử học ẩm thực Salma Hussain, cùng với bếp trưởng Amrth Chakaborthy của khách sạn, sẽ trình bày Khwan-E-Mazi, truyền thống của thực phẩm của thời đại đã qua dưới ngọn cờ của “Kho báu quên trong nhà bếp của Ấn Độ.”Trái tim của Delhi có thể được tìm thấy trong tuổi Delhi, 350 tuổi, nhưng mạnh mẽ và đánh đập. Thành phố này có nguồn gốc khi pháo đài Agra phải đối mặt với nhiệt khổ sở và chỗ ở không đủ cho lối sống xa hoa Shah Jahan và các bữa tiệc lớn của mình. Hoàng đế đã chọn một trang nam của Salimgarh sau khi tham khảo ý kiến ​​các nhà chiêm tinh và hakims, để xây dựng một thành phố mới được gọi là Shahjahanabad.

Những món ngon bị quên lãng từ Shahjahanabad tại lễ hội thực phẩm Agra

Các thành phố của Shahjahanbad thú vị mang dấu ấn của một người phụ nữ. Đó là Jahan Ara, con gái yêu thích của Shah Jahan, người đã đặt nền móng của thành phố khoảng năm 1639. Trong vòng chín năm, Pháo đài đỏ nổi tiếng bắt đầu xuất hiện trong tất cả vinh quang và hùng vĩ của nó.Shah Jahan vào vốn mới vào ngày 18 tháng 4 năm 1648, để gắn kết các ngôi Jeweled, Takht-e-Taus, và tổ chức một lễ kỷ niệm mười ngày dài để khánh Shahjahanbad.“Nếu đá bức tường của thành phố cổ có tai, họ sẽ là người chăm sóc không thể tranh cãi của một số các công thức nấu ăn tốt nhất trong nước, chẳng hạn là tình trạng của bếp hoàng gia nơi tài năng và sự khéo léo giữa các đầu bếp đã được nuôi dưỡng và sáng tạo đã được amply thưởng” nói Jyoti Chitkara của khách sạn.Sau đó, sự xuất hiện của mỗi món ăn là một buổi lễ và lịch sử sẽ không bao giờ có thể quên được vẻ rực rở và chương trình của Shahjahanabad cùng với những hương vị mà chỉ còn lại trong những trang bản thảo viết tay của những ngày đó, bà nói thêm.Các bazars của thành phố bị buộc tội với khói của kababs khác nhau và môi trường đã được lấp đầy với hương thơm của Nahari, Haleem, quormas và qaliyas. Các mảng của bánh mì là rực rỡ. dịp lễ hội không bao giờ hoàn toàn không có Baqarkhani, kulchas và sheermals. Sharbat ke katore, Daulat ki chat và kulfi ke matke thêm màu sắc cho kịch bản.Phần lớn đó sẽ được vào phục vụ trong lễ hội cho những người sành từ ngày 26 tháng 3 tại nhà hàng Taj Bano.

Ẩm thực Shahjahanabad

Vinh quang của Shahjahanbad tiếp tục ngay cả trong triều đại của Bahadur Shah Zafar. Thành phố này đã không mất vĩ và yến tiệc linh đình tiếp tục để giải trí quý tộc và wazirs cho đến khi cuộc chiến đầu tiên của nền độc lập vào năm 1857. Thời đại cũng được biết đến với hương vị đa dạng của nó mà là một phần của Shahi Dastarkhwan.Một số món ăn chữ ký của lễ hội là Gulab Tulsi ke Kebab, Mughlai Tikka, Dal Turkmani, Qavas-wa-Qazah, Bhara Kaddu, Zeer Biryan Paneer, Mussalam Murg, và Gehun ki Biryani. Lễ hội sẽ offer sáp nhập món ăn của Mughal và thời đại về sau hoặc nơi ở Ấn Độ.Mughal là sáng tạo và sử dụng tất cả các màu sắc tự nhiên và khi họ là những chiến sĩ, những đầu bếp giữ trong công thức nấu ăn ý trong đó có các thành phần như các loại hạt, quả hạnh, rau và các loại thảo mộc đầy năng lượng. thực phẩm Mughal là không cay nhưng sau đó lạnh màu đỏ đã được giới thiệu.Các công thức được cung cấp bởi Salma và các đầu bếp đến từ một số nghiên cứu ban đầu của khách sạn từ thời gian Shah Jahan của. Vì vậy bạn có Gehun ki Biryani lúa mì bị hỏng, Qavas-qa-qazah là một cầu vồng màu kofta làm bằng màu sắc tự nhiên của củ cải đường, rau bina, cà sa. Mussalam Murg là gà nhồi với quả hồ trăn nấu chín trên que quế cho thơm và Tulsi Gulab paneer là paneer tikka với lá Tulsi tươi và cánh hoa hồng.Salma là một sử gia ẩm thực và học giả Ba Tư. Cô nói rằng cô quan tâm nghiên cứu thực phẩm phát sinh ra với niềm tin rằng triều đại Mughal vĩ đại sẽ chắc chắn đã để lại dấu vết của thực phẩm, bên cạnh pháo đài và kiến ​​trúc Mughal.

Cô cho biết thực phẩm giống như một bức tranh trong đó các đầu bếp đầy màu sắc của họ về công thức nấu ăn sáng tạo. Vì vậy, nó sẽ được cho thời gian của lễ hội khi các bếp Mughal sẽ lôi kéo du khách để phù hợp với thực phẩm cho các vị vua.

Comments are closed.