Những lưu tâm cần thiết khi đặt cọc tiền mua nhà Quận 1 chính chủ

0

Bạn đang phân vân không biết nên lưu tâm điều gì trước khi đặt cọc tiền mua nhà Quận 1 chính chủ? Đừng lo lắng, riêng cần bạn ghi nhớ vài điều sau đây là bạn đã đủ khả năng tránh được việc mất tiền oan rồi đấy! Cùng thám tử chút nhé!

Muanhanhanh.net

Kiểm tra tính chính danh của chủ nhà

Để đủ khả năng bảo vệ rằng mình đang mua đúng ngôi nhà Quận 1 chính chủ thì hãy tỉ mỉ kiểm nghiệm giấy tờ nhà đất nhé! Tiến hành đối chiếu cân đo giữa thông tin minh bạch nhân dân của người bán với thông tin của chủ sở hữu. Tên, hình ảnh, mã số căn cước ở cả hai loại này có trùng khớp với nhau hay không? Hãy xin một bản photo sổ hồng để đủ khả năng hỏi trực tiếp chính quyền địa phương về thông tin của chủ hộ bạn nhé!

Xác nhận thông tin ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không?

Bạn sẽ không mong rằng mình mua phải ngôi nhà chính chủ Quận 1 nằm trong diện quy hoạch đâu nhỉ? Để tránh trạng thái “mua hố” đó, thì việc lên phòng quản thúc đô thị ở quận đó là rất cần thiết. Hãy hỏi tất cả hầu hết thông tin liên quan về nền tảng quy hoạch khu vực này. Nếu không thu xếp được thời gian thì cũng hãy hỏi hầu hết người xung quanh về dữ kiện quy hoạch có hay không? Tuy nhiên, nó chứa đựng đa số xui rủi hơn vì không tin cậy rằng họ nắm rõ hầu hết thông tin này.

Ngôi nhà có được phép tiến hành buôn bán không?

Không riêng là phòng quản thúc đô thị, bạn cũng phải lên “thăm hỏi” cả văn phòng công chứng để tìm hiểu đa số thông tin khác nữa. Hãy bảo vệ rằng ngôi nhà chính chủ khu vực Quận 1 kia được phép tiến hành giao dịch. Tức là nó không vướng vào bất cứ vụ kiện, tranh giành nào, cũng không đang trong quá trình điều tra, kê biên thực thi án,… Nếu không có sự điều tra này, bạn đủ khả năng mất tiền đặt cọc không chừng đấy nhé!

Thỏa thuận bản hợp đồng đặt cọc

Sau khi đã đã kiểm nghiệm hầu hết lưu tâm cần thiết trên thì cần có phương pháp và đi đến một bản hợp đồng đặt cọc. Để đủ khả năng bảo vệ tính pháp lý và tránh bị lừa trong hầu hết nghi thức này thì tốt nhất là nên nhờ đến sự giúp đỡ của quy định sư. Hạn chế hầu hết bản hợp đồng viết tay, hãy minh bạch ngay từ ban đầu sẽ tốt hơn cho bạn. Khi ký bản hợp đồng nên có bên thứ 3, người đó phải không có ràng buộc mối gần gũi nào với cả 2 bên. Cũng thỏa thuận là không buôn bán ngoại tệ vì sự đáp lại này đủ khả năng bị vô hiệu hóa và gây hầu hết tổn hại không đang có cho hầu hết bên.

Hi vọng rằng hầu hết lưu tâm về đặt cọc tiền trên đủ khả năng hữu ích đến với bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được ngôi nhà Quận 1 chính chủ mà mình mong muốn nhé!

Leave A Reply