Những điều cần biết về địu vải cho em bé

0

Để dễ dàng chăm sóc cho con hơn, mẹ có thể sắm địu vải cho em bé sơ sinh và đôi tay của mẹ sẽ được thoải mái để làm nhiều việc bận rộn của mình.

Sử dụng địu vải là cần thiết đối với các bậc cha mẹ, sẽ giúp cho đôi tay được giải phóng tự do và làm những việc cần thiết như việc nhà, nấu nướng, chăm sóc con lớn. Nó cũng giúp bạn có thể thoải mái hơn khi đến trung tâm mua sắm, dạo chơi công viên, du lịch tham quan và đặc biệt là khi bạn di chuyển trên các phương tiện công cộng đông người.

Nhiều cha mẹ nhận thấy con mình hạnh phúc hơn khi nằm trong địu vải dành cho em bé và nó cũng là cách thức hữu ích giúp bé và người lớn tiếp xúc gần gũi nhau hơn.

địu vải cho em bé

Thiết kế của địu

Em bé mới sinh, cột sống và hông của bé vẫn còn khá mềm mại, cột sống có dạng cung và chưa thể thẳng được. Vì vậy mà một chiếc địu tốt nên giữ cho cột sống của bé ở hình dạng như tự nhiên, vải nên chắc chắn để không co giãn nhiều.

Ở phần đáy ngồi thiết kế định vị sao cho hỗ trợ phần hông, có phần để hỗ trợ chân của bé. Vải đủ cao để hỗ trợ sau đầu của bé, điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh vì khung xương cổ của bé còn rất non nớt.

Một chiếc địu vải an toàn phải chứa đủ những yêu cầu về thiết kế trên để không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển khung xương tự nhiên của trẻ.

Các loại địu khác nhau

Có rất nhiều cửa hàng bán địu với đủ kiểu dáng, chất liệu và thiết kế khác nhau. Nếu không chọn được địu vải phù hợp nó sẽ gây khó khăn cho cả bạn lẫn em bé nên hãy thử nhiều cái khác nhau để tìm được chiếc địu phù hợp tốt nhất cho bạn và em bé.

Tư thế đeo địu vải

Địu đeo phía trước sẽ giữ em bé nằm trước ngực bạn, chân đong đưa thả xuống, điều này có nghĩa trọng lượng của em bé sẽ bị dồn ở đáy quần nhiều hơn. Thiết kế địu dạng này khá thấp và nó có thể không thoải mái cho cả người địu lẫn em bé, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo những tiêu chí thiết kế an toàn và hỗ trợ cho sự phát triển của bé.

Với địu vải, mẹ có thể sử dụng để cho con bú. Điều này có thể nhưng bạn cần chú ý chọn loại thiết kế hỗ trợ phần cổ tốt cho con. Nếu cho con bú trong địu vải, hãy tránh đặt bé quá gần khu vực từ cằm đến ngực, cũng không nên để khuôn mặt của bé bị ép vào ngực.

Việc sử dụng địu sao cho an toàn với con là rất quan trọng, hạn chế làm ảnh hưởng đến thể chất của bé. Sử dụng đúng còn giữ cho bé thoải mái và thích thú khi được ở trong địu cùng bạn. Vì vậy hãy tham khảo thông tin cần thiết về cách sử dụng địu thật kỹ.

Ngoài ra còn một số loại địu vải tốt cho em bé khác được thiết kế thông minh, gọn nhẹ, đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ mà bạn có thể tham khảo thêm trên Belli Blossom, đây là địa chỉ shop đồ dùng cho mẹ và bé uy tín tại tphcm. Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm đồ dùng cần thiết khác cho em bé, hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển của trẻ.

Comments are closed.