Những điểm cải tiến nổi bật trên BMW X5 2019

0

So với những đời trước đây, BMW X5 đời mới không có qua nhiều sự thay đổi, thay vào đó thương hiệu xe tập trung vào điều chỉnh từng cụ thể nhỏ ở cả ngoại thất và nội thất, vốn đã quen thuộc trên những kiểu xe BMW.

Trên BMW X5 2019 đời thứ tư, cụm lưới giảm nhiệt của xe đã được làm mới, thay vì được nối liền 2 cụm đèn xe trên đời thứ ba, thì bây giờ cụm lưới giảm nhiệt có quy mô được mở rộng hơn, tách rời ra khỏi cụm đèn xe (giống như triết lý tạo ra trước đây của hãng), và những thanh dãy ghế ‘’2 quả thận’’ được tạo hình đẹp mắt hơn, so với những thanh đặt thẳng trên đời cũ.

volumencero.com/cong-nghe/xe/

Các hốc lấy gió, đèn sương mù và những đường gân chạy ngang ở đầu xe, cũng được làm trau chuốt hơn so với bản dạng cũ. Cụ thể những hốc gió được mở rộng, chia phần đầu xe làm 2 tầng, những đường gân khá mờ nhạt được điều chỉnh bằng những đường dập nổi, trên nắp ca-pô và mũi xe của xe. Ngoài ra, phần đèn sương mù cũng được nâng cấp, từ đèn halogen hình tròn thành 1 dải LED nổi bật.

Những đường gân chạy dọc theo khung xe xuất phát từ những vòm bánh xe, xuất hiện trên cửa xe và mép dưới của sườn xe, cùng 1 khe thoát gió được đặt sau hốc bánh trước, và bộ la-zăng kích kim loại nhôm, có thước từ 18-20 inch. Ngoài ra, phần gương sau của xe có hình dạng không thay đổi, tuy nhiên phần đỉnh ‘’Hofmeister’’ đặc trưng của BMW trong cột chữ D – được làm dập chìm vào trong, song song với hốc bánh sau, khá ấn tượng.

Cụm đèn xe trên X5 đời mới không có quá nhiều sự đổi thay về thiết kế, ngoài việc BMW bổ sung gói nâng tầm công nghệ đèn xe Laser, với tính chất chiếu xe lên đến 500 mét. Tuy nhiên, phần đèn sau trên kiểu xe mới, đã có sự khác lạ hoàn chỉnh về tạo ra so với bản dạng cũ, cụm đèn LED tạo hình chứ ‘’L’’ đặc trưng, được điều chỉnh bằng cụm đèn sau LED 3D, với cụm đèn rẽ và đèn lùi được đặt trong phần đèn sau độc đáo.

Ở đuôi xe, phần cản sau được sơn bạc và xuất hiện những gờ nổi có tính chất khuếch tàn gió, giúp cho xe ổn định khi điều chỉnh ở vận tốc cao. Ngoài ra, cụm ống pô kép hình tròn trên đời cũ, cũng được đổi thay bằng 2 ống pô hình thang, có quy mô lớn.

Về bài trí của xe, người dùng sẽ cảm nhận được sự thân thuộc khi bước vào khoang cabin trên X5 đời mới, kiểu xe vẫn cách dùng kiểu tạo ra bố cục của bảng vui chơi tập trung theo chiều ngang, hướng về phía người lái như những đời trước đây, với phần màn hình tập trung đặt đứng dọc trên bề mặt taplo, những phím bấm điều chỉnh HVAC và những cửa gió nguồn động lực lạnh được đặt thành 1 cụm gọn gàng, với phần viền kim loại bao quanh, tách biệt ra khỏi những nút bấm âm báo phía dưới, giúp người lái dễ dàng thao tác trong quá trình lái xe.

BMW X5 2019

Ngoài ra, màn hình tập trung vui chơi của xe cũng có quy mô rộng hơn – 12,3 inch, kết hợp cùng nút xoay điều chỉnh thống nhất I-Drive và cụm đồng hồ vận tốc năng lực số đời mới của BMW.

✇ Nguồn : https://tuvanxe.info/

Leave A Reply