Mẹo mua nhà quận 12 tránh ngập úng

0

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là vùng đất nhạy cảm với các đợt triều cường và mưa lớn bất thường do biến đổi khí hậu. Quận 12- một trong 22 quận huyện của thành phố cũng không là ngoại lệ. Vậy có các mẹo gì nên biết để khi mua nhà đất tại quận 12 để tránh ngập úng?  Propzy.vn  sẽ tổng hợp một số mẹo sau để bạn yên tâm khi mua bán nhà riêng Quận 12.

Mẹo mua nhà quận 12 tránh ngập úng

1.  Độ cao trung bình của quận 12

Theo bản đồ địa hình của thành phố Hồ Chí Minh, quận 12 nằm ở  phía Bắc thành phố, giáp với  huyện Hóc Môn, quận Thủ Đức, Gò Vấp,… Toàn bộ diện tích quận 12 thuộc bán kính có độ cao trung bình từ 5-10 mét. Như vậy quận 12 có không quá cao như quận 9 hay quận Thủ Đức- nơi có độ cao trung bình từ 10-25 mét. Điều này cũng có nghĩa rằng quận 12, tuy không thể hoàn toàn thoát khỏi bị ngập úng nhưng chắc chắn không hề dễ dàng thất thủ trước các cơn mưa với lưu lượng lớn vượt quá dự báo như các vùng thấp trũng khác. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi có ý định đầu tư nhà đất tại quận 12.

2. Những điểm ngập cần lưu y

Hiện tại, Trung tâm điều hành chương trình chống thuỷ kích TP.HCM đã thống kê có 66 điểm ngập trên toàn thành phố. Số liệu này được công bố sau cơn mưa được cho là vượt quá lưu lượng dự báo giữa một tháng 9-2015. Với lĩnh vực cao ráo, toàn quận 12 duy nhất có 3 điểm ngập và không có điểm nào ngập nặng.  Khi chọn mua nhà đất tại quận 12 bạn phải thật lưu y 3 điểm ngập này, chi tiết là đường Nguyễn Văn Quá (Từ Trường Chinh – Tô Ký) – Đường Quốc lộ 1A (Từ Nguyễn Văn Quá – Lê Thị Riêng) – Đường Phan Văn Hớn (Từ Quốc lộ 1A – Tân Thới Nhất 08).

3. Khảo sát thực dụng các điểm có y định mua nhà –đất

“Trăm nghe không bằng mắt thấy”, đừng quá tự tin vào các lời quảng cáo, mời mọc của người bán hay cò nhà -đất dù bạn có đọc bao nhiêu tài liệu quy hoạch hay địa thế quận 12 cũng không thể chính xác bằng tự tin động khảo sát bán kính bạn định đầu tư. Hỏi các người dân xung quanh khu bạn định mua nhà-đất xem bán kính đó có từng bị ngập không, nếu có thì có các điểm ngập và mức ngập như thế nào, hệ thống cống thoát nước điều khiển ổn định không,… Xem xét, tư vấn kĩ ‎y kiến của các người dân bản địa là cách thiết thực nhất để xác thực tình hình ngập úng (nếu có). Mùa mưa thường giới thiệu từ tháng 5 đến tháng  10, vậy hãy tranh thủ thời gian này để đi “vi hành”, xem nơi bạn chọn tọa lạc ở quận 12 có bị ngập úng hay không.

Hy vọng 3 mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn ra được luật lớn chính xác trong việc chọn mua nhà-đất tại quận 12. Nếu bạn là người mua và còn băn khoăn quá mọi về tình hình, xu hướng bất động sản ở bán kính quận 12 hay là người bán- muốn rao bán bất động sản của mình ở quận 12 hãy liên lạc với đội ngũ Propzy- cộng đồng môi giới lớn nhất tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn, đăng tin rao bán bất động sản miễn phí.

Leave A Reply