Giày thể thao ADIDAS deadstock

0

Giày thể thao ADIDAS deadstock

Chọn một cuộc đấu giá eBay sneaker tại ngẫu nhiên đi trước và làm điều đó, và nhiều khả năng hơn không “deadstock” sẽ có trong tiêu đề. Có lẽ nó sẽ được kết hợp với một từ khác, như “gần deadstock”, hoặc trong các hình thức chữ viết tắt, như DS hoặc NDS hoặc, như là có một số loại hướng dẫn chính thức người ta có thể tham khảo (không có) liên quan đến điều kiện. Khi nó quay ra, có rất nhiều câu hỏi như những gì “deadstock” thực sự có nghĩa, và nơi mà thuật ngữ đến từ để bắt đầu với. Vâng, chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ.

Giày thể thao ADIDAS deadstock

“Chết là cổ phiếu chứng khoán cũ mới,” Adam Leaventon (aka “Air Rev”) là một nhà sưu tập giày tăng chiều cao nữ sneaker lâu năm người cuối cùng tìm được việc làm trong các doanh nghiệp nói. “Cổ mà không bao giờ bán ra và đang trong tình trạng mới. Vì vậy, các cửa hàng có cổ phiếu, nhưng đó là “chết”. Tôi chắc rằng lần đầu tiên tôi nghe nói nó được sử dụng là trong một bài báo tôi đi qua vào năm 1997 hay như vậy về cửa hàng TACE Chalfa ở Seattle. Đó có phải đã là cửa hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ được giao dịch ở gia súc chết và giày thể thao cổ điển khác “. Trong những pre-retro, ngày trước lô hàng, khi nghĩ về việc mua một sneaker mới để bán lại tại một lợi nhuận là vô lý, “cổ chết” đại diện cặp đó chỉ là mong muốn cho một nhóm nhỏ các nhà sưu tập.

Giày thể thao ADIDAS  deadstock đấu giá

Những người mê, thực sự, những người không nhất thiết thậm chí quan tâm đến đôi giày thể thao tăng chiều cao nữ mới. “Dead cổ” là một cái gì đó của một miệt thị để bán lẻ, những người hạnh phúc để bán đi cặp khác unsellable cho một phần nhỏ của những gì họ đã có thể bán với ban đầu, làm sạch ra khỏi kệ tầng hầm của họ và làm cho thêm một ít tiền cùng một lúc. “Lần đầu tiên tôi nghe thấy thuật ngữ ‘deadstock’ khi hiện tượng eBay bắt đầu,” nói Bobbito Garcia, sneaker sành và tác giả của đâu rồi bạn có được những? “Tôi nghĩ đó là ủy mị, phải trung thực. Tôi phỏng đoán rằng các đại lý đã cố gắng để mô tả mô hình sneaker không có sẵn đã được mua trên bảng mặc cả, hoặc những người đã được đào ra khỏi tầng hầm bụi tại các cửa hàng cũ, hoặc cái mà mọi người đã sở hữu nhưng không bao giờ đã mặc. Có điều là, cho thế hệ của tôi và cộng đồng nhỏ của chúng ta về phía trước suy nghĩ đầu sneaker, chúng tôi đã không bao giờ nhìn vào những đôi giày như ‘chết. “Nếu bất cứ điều gì, đó là những khớp livest bạn có thể cảnh sát!”

Khi eBay (và cửa hàng ký gửi) cuộc cách mạng diễn ra, việc sử dụng thuật ngữ “deadstock” mở rộng để có nghĩa là bất kỳ giày mới, không có vấn đề làm thế nào nó đã được mua lại hoặc làm thế nào cũ nó được. Cho dù một Air Jordan 1 là từ năm 1985 hoặc 2001, một cặp vẫn còn chưa dùng được bán như là “deadstock”, “DS”, hay, rất có thể, “DEADSTOCK.” Tái tính rõ nét này không nhất thiết phải ngồi tốt với những người có sneaker cuộc sống có trước thời hạn.

Giày thể thao ADIDAS  deadstock cao cấp

“Tôi nghĩ rằng nó vẫn nên được sử dụng để mô tả giày đã được phát hiện như là cổ phiếu cũ mới,” Leaventon nói. “Nhưng nó có vẻ như nó được làm thành một từ đó là bây giờ sử dụng để mô tả [có] sản phẩm đó là còn nguyên. Có thể là cổ điển hay không. cũng có thể là một chiếc giày nóng bán đó được bán lại tại một cửa hàng uỷ thác. Vì vậy, trong khi nó có thể chưa dùng, nó không phải và không bao giờ thực sự là-‘dead chứng khoán ‘. Vì vậy bây giờ nó được sử dụng nhiều hơn như một cách để mô tả tình trạng của sản phẩm hơn là làm thế nào và ở đâu đi lên đã xảy ra “.

Có vẻ như không chắc rằng các vị thần có thể được đẩy trở lại trong chai vào ngày cuối năm này. Để kết hợp các phép ẩn dụ, con ngựa đã rời khỏi nhà kho và chuồng đã được đốt cháy. “Dead chứng khoán” bây giờ là “deadstock,” không bao giờ trở lại. Một số OGS, như Dante Ross, từ chối sử dụng thuật ngữ ở tất cả: “Tôi thành thật không bao giờ thích toàn bộ ý tưởng,” ông nói. “Nó đi ngược lại các nguyên tắc của một sneakerhead từ thế hệ chúng tôi.” Những người khác, như MC Serch, đã lựa chọn để xác định lại thời hạn bản thân: “[Deadstock là w] hen bạn đang nói về bản gốc,” ông nói, “tươi trong -the-box, jawns rằng như vậy là duy nhất một thương hiệu sneaker sẽ không bao giờ retro họ không bao giờ bị mòn. “Đối với hầu hết, mặc dù, “deadstock” những ngày này chỉ đề cập đến một đôi giày mới, như Leaventon nói. Trớ trêu thay, một trong những người bán hàng lớn nhất của “cổ chết” thực sự là một kẻ ghê tởm nhất bởi những gì hạn đã đến lúc phải có ý nghĩa. “Thật đáng buồn, ‘mặc một vài lần’ là mới ‘thương hiệu mới, deadstock”, người đàn ông được gọi là Corgishoe, nói “hoặc mặc một vài lần là tại tấm lót, Vượt qua Cổ Là Chết.” Tôi thậm chí còn chưa nghe nói rằng cuối cùng trước khi.

Garcia đối tượng để hạn là tốt, nhưng vì các lý do khác nhau. “Tôi đã luôn luôn được xuống với cộng đồng của chúng tôi tạo ra tiếng lóng của riêng của chúng tôi để mô tả nền văn hóa của chúng ta, và cho phép các nhãn hiệu con số nó ra,” ông nói, “không phải là cách khác xung quanh.” Quá muộn. Thuật ngữ này là ở đây để ở. Nhưng chúng ta vẫn có thể thiết lập một số thông số. Không nên có “NDS” hoặc, Thiên Chúa cấm, Deadstock là như trinh tiết, hoặc đó là hoặc là không. Corgishoe đồng ý: “Với tôi, chỉ có mới và mòn,” ông nói. Một thậm chí có thể lập luận rằng một chiếc giày đó là được thử trên là không còn thực sự “deadstock”, mặc dù mua / mục đích mà có thể được đi quá xa bán. Mua một đôi giày được mô tả như là “deadstock” nên net bạn một đôi không bao giờ mòn của giày thể thao. Giai đoạn. Bất cứ điều gì khác là chủ quan. Emptor caveat.

Comments are closed.