Giải pháp hỗ trợ khi chăm sóc trẻ nhỏ

0

Để giúp mẹ tiện lợi hơn trong quá trình chăm sóc con nhỏ, các nhà sản xuất đã chế tạo ra sản phẩm địu cho em bé để mẹ sử dụng. Mẹ có thể cùng con ra ngoài đi dạo, đi mua sắm và làm công việc nhà cùng con.

http://belliblossom.com.vn/be-di-choi/diu-em-be-ba-lo-diu-be

Xuất hiện trên thị trường khá nhiều với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cho mẹ chọn lựa, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp sử dụng không đúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ đang phát triển các khung xương. Chính vì thế, tìm hiểu thông tin và nhận những lời khuyên hữu ích dưới đây là cách tốt nhất để mẹ bảo vệ con khỏi những tác hại nguy hiểm có thể xảy đến.

  1. Tuổi của bé

Tuổi của trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các loại địu phù hợp cho em bé. Trẻ sơ khoảng 5 tháng tuổi, các khung xương ở cỗ chưa đủ cứng cáp để hỗ trợ phần phần đầu của bé nên điều quan trọng là mẹ cần chọn loại địu an toàn cho bé, giúp bé tránh được những tổn thương với khung xương.

Trẻ thuộc độ tuổi này thường được đặt tương tự như tư thế chúng nằm trong bụng mẹ, cuộn tròn lại do đó nên chọn loại địu giữ em bé của bạn ôm sát vào ngực bạn.

Khi bé trở nên cứng cáp hơn, tò mò nhìn ngắm thế giới xung quanh thì yêu cầu các sản phẩm hỗ trợ cho mẹ sẽ khác đi. Bé sẽ dần tập lăn, bò, tập đi, di chuyển và chạy. Mỗi một giai đoạn khác nhau trong quá trình phát triển mẹ sẽ phải thay đổi đồ dùng hỗ trợ khác nhau sao cho thích hợp với nhu cầu.

  1. Trọng lượng và chiều cao

Mỗi bé sẽ có trọng lượng và chiều cao khác nhau nên ta không thể định hình chung một loại sản phẩm theo độ tuổi được. Điều quan trọng là hãy cân nhắc đến chiếc địu sao cho thoải mái với cơ thể của bé nhất ngay cả khi chiếc địu được thiết kế thích hợp bé sử dụng.

Mỗi một chiếc địu cho em bé sẽ được thiết kế thích hợp với chiều cao, trọng lượng tối đa nên nếu không chọn theo kích thước của con, rất có thể không an toàn cho con của bạn. Chiều cao của em bé cũng được giới hạn trên chiếc địu, nếu không chọn phù hợp có thể gây khó chịu cho bé lẫn cả người mang.Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến nguy cơ thương tổn cao. Ví dụ, một đứa trẻ cao hơn so với kích thước địu sử dụng, về lâu dài không có sự hỗ trợ toàn diện cho trọng lượng cơ thể dẫn đến cột sống bị cong.

  1. Phù hợp giai đoạn phát triển của trẻ

Đối với trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi, chiếc địu nằm ngang là tốt nhất để sử dụng vì chúng chưa có sự hỗ trợ từ khung xương cứng cáp. Không được sử dụng dạng thẳng cho bé trong độ tuổi này vì những chuyển động có thể thể gây nên chấn thương phần cổ cho bé. Khi em bé của mẹ có thể kiểm soát cổ tốt, mẹ có thể chọn loại địu thẳng cho con dùng để con dễ dàng nhìn ngắm môi trường xung quanh.

  1. Một chiếc địu tốt

Nói chung, khi chọn mua địu nên chú ý đến yếu tố an toàn cho bé, đem lại sự tiện lợi và cảm giác thoải mái cho cả bé và người sử dụng.

Hầu hết các bộ phận của cơ thể trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ vẫn còn trong giai đoạn hình thành, đặc biệt là cột sống nên các thiết kế về địu cho em bé phải an toàn, không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên của một đứa trẻ.

Bên cạnh đó, với người mang địu thì nên chọn sao cho địu có hiệu quả phân phối trọng lượng lên cơ thể tốt nhất. Đôi khi mang bé di chuyển quá lâu sẽ gây cảm giác nhức mỏi.  Do đó một chiếc địu tốt là khi chúng có thể phân giải trọng lượng tối ưu, hạn chế gây khó khăn cho người địu và đem lại cảm giác thoải mái cho bé yêu.

  1. Chất lượng

Chất lượng là vấn đề mà ta luôn phải chú trọng. Thị trường tràn ngập chủng loại và nhãn hiệu gây hoang mang cho người mua trong khi không dễ gì để có thể phân biệt đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng kém chất lượng.

Rất nhiều trường hợp trẻ bị tổn thương do sử dụng địu kém chất lượng. Như vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì việc tìm kiếm sản phẩm từ nhãn hiệu uy tín là cần thiết. Mẹ có thể đến địa chỉ của Belli Blossom để tìm mua, cung cấp sản phẩm chất lượng có nguồn gốc sản xuất rõ ràng được nhiều cha mẹ tin dùng.

Comments are closed.