Đi tìm ưu, nhược điểm trên Audi A4 2018

0

Theo đánh giá của Trang Autoguide, Audi A4 2018 là kiểu xe đáp ứng tốt yêu cầu về một chiếc oto sang trọng và hiện đại, tuy nhiên kiểu xe này vẫn cần khắc phục một số nhược điểm nhỏ để nhận được nhiều hơn sự yêu mến từ khách hàng. Khi ra mắt, mẫu sedan A4 được đánh giá là kiểu xe tổng hòa của sự thoải mái, tính chất sang trọng và tính chất xử lý cực kỳ tốt. Tiến đến đời 2018, Audi A4 hầu như không có nhiều đổi thay nhưng vẫn trở nên một đối trọng tranh chấp đáng gờm trong phân khúc. Cùng tham khảo một số nét ưu, nhược điểm trên kiểu xe này.

Ưu điểm

Một chiếc xe cao cấp thường có thêm những trang bị hiện đại ở những gói trang bị phải mua thêm. Tuy nhiên, ngay ở bản chuẩn mực của Audi A4 2018 đã sở hữu những công nghệ rất thông minh. Cụm đèn xe Bi-xenon, đèn sau LED, ghế bọc da sang trọng và cửa số trời đều là những tính chất tiêu chuẩn.

Khoang cabin của Audi A8 vẫn luôn là một điểm hấp dẫn, xe được trang bị cụm đồng hồ năng lực số dạng buồng lái ảo Virtual Cockpit và màn hình cảm ứng màu 12,3 inch có độ phân giải cao. Đồng thời, Audi cũng bổ sung thêm một số năng lực điều chỉnh bằng cử chỉ như tắt/mở đèn đọc sách bằng cách vẫy tay, kích hoạt menu máy lạnh không khí bằng cử chỉ… Các cụ thể trong khoang bài trí được bố trí tối ưu và thông minh tạo điều kiện quan sát tốt hơn cho người sử dụng.

Đi tìm ưu, nhược điểm trên Audi A4 2018 - Hình 2

Đặc biệt, khoang cabin trở nên yên tĩnh hơn, âm báo từ mặt đường dội lên giảm xuống cảm giác nhờ thống nhất treo mềm và thanh chống lật dày hơn. Bên cạnh đó, vô lăng trên Auto A4 phản hồi chính xác, mang lại cảm xúc nặng hơn và độ trễ giảm xuống đáng kể.

Cung cấp năng lực cho Audi A4 là khối nguồn động lực Turbo 2.0 sản sinh công năng 252 mã lực và lực kéo 273 Nm. Đi kèm là số máy ly hợp kép 7 cấp, thống nhất dẫn động bốn bánh Quattro được sửa đổi giao dịch đến 60% lực kéo cho cầu sau. Với những ưu điểm trên, Audi A4 2018 thực tế là kiểu xe có tính chất tương đương và kiểm kê tốt, xử lý khéo léo, chặt chẽ và linh hoạt.

Nhược điểm

Thiết kế bên ngoài là một yếu tố không kém phần quan trọng, tuy nhiên, thật đáng tiếc khi A4 lại vẫn giữ nguyên kiểu xe như cũ, liệu đây có phải là một phương án quá an toàn? một chút đổi thay chắc chắc sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị vàphấn khích hơn. Chi phí sửa chữa dài hạn tốn kém: Theo báo cáo của Consumer Reports, so với đối trọng tranh chấp của Nhật Bản như Lexus IS và Infiniti Q50, tiền bạc bảo trì dài hạn của Audi A4 cao hơn và khiến chủ sở hữu mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, khoảng để chân phía sau của A4 2018 khá hạn chế, khách hàng có chiều cao tương đối sẽ cảm thấy hơi đầy bụng khi đi đường xa và không khí chứa đồ trong cabin khá nhỏ, nổi bật là ngăn chứa găng tay và ngăn chứa đồ trên cửa xe. Tại giao dịch Việt Nam Audi A4 đang được giao dịch với giá cả khoảng 1,65 tỷ đồng.

Leave A Reply