Đánh giá đời xe FJ Cruiser 2016 của Toyota

0

Chiếc FJ Cruiser của Toyota là đời xe kiến thiết cổ điển. Trong trái đất của hầu hết đời xe xe gầm cao kỹ nghệ hiện đại, FJ Cruiser lại quay trở về với phòng cách retro hoài cổ cùng khả năng chinh phục hầu hết mặt đường xấu. Thiết kế xe mang hơi hướng hoài cổ, hiệu suất đáng tin cậy, hầu hết dịch vụ kèm theo có định giá hợp lý.

Điểm cộng : Khả năng đi trên mặt đường xấu xuất sắc, kiến thiết mang hơi hướng hoài cổ, đáng tin cậy, hầu hết dịch vụ kèm theo có định giá hợp lý.

Điểm trừ : Nội thất lỗi thời, không hỗ trợ máy nguồn xăng bản tự chọn, kiến thiết cửa sau không đẹp.

Chiếc FJ Cruiser của Toyota là đời xe kiến thiết cổ điển. Trong trái đất của hầu hết đời xe xe gầm cao kỹ nghệ hiện đại, FJ Cruiser lại quay trở về với phòng cách retro hoài cổ cùng khả năng chinh phục hầu hết mặt đường xấu.

Tuy đã ngưng sản xuất từ tháng Tám năm 2016 nhưng trên kinh doanh vẫn có rất đa số chiếc FJ đang tìm chủ. Chiếc FJ được kiến thiết dựa trên kiến thiết nguyên bản của chiếc Toyota Land Cruiser FJ40 với kính chắn gió thẳng đứng và cần gạt. Khi mà kinh doanh luôn sôi nổi với hầu hết kỹ nghệ mới và hầu hết xe ô tô đa năng, thì chiếc FJ Cruiser luôn là một sự chọn lọc lạ lẫm, là một ngoại lệ kinh điển nổi bật giữa biển công nghệ.

Dòng xe FJ Cruiser 2016 của Toyota

Vậy thì làm như thế nào mà kiến thiết cũ kỹ của FJ Cruiser lại đủ khả năng trụ vững trong năm 2016? Để tìm hiểu điều này, chúng tôi chọn lọc một chiếc FJ Cruiser với màu vàng Adelaide và dạo quanh hầu hết cung đường ở Melbourne.

Thiết kế xe cổ điển

a. Động cơ và có phương pháp 4WD

FJ được trang thiết bị kiến thiết căn bản bao gồm có phương pháp truyền động 4 bánh 4WD và một màn hình như thể được mua từ JB HI-FI, được thêm vào cabin để bắt kịp với thời đại.

Vô lăng xe được trang thiết bị có phương pháp giám sát cơ bản, hệ dẫn động 4×4 4WD truyền thống tương ứng, công suất được truyền đi từ hộp số tới bộ phận có tên hộp truyền động hay hộp số phụ. Bộ phận trọng tài này có trách nhiệm phân phối lực kéo giữa cầu trước và sau sao cho lực kéo đẩy tới mỗi bánh xe đạt mức tối đa.

Động cơ xe 4.0 lit quad-cam V6 có hiệu suất 380 Nm với mức mô men xoắn cực đại là 4.400 vòng mỗi phúc và 200kW ở mức 5600 vòng xoay mỗi phút.

Việc thiếu vắng máy nguồn xăng làm nổi bật hơn cách thức có phương pháp 4WD truyền thống, dù rằng không giống như hầu hết đời xe thông thường khác, chiếc FJ Cruiser vẫn có khả năng chinh phục hầu hết địa hình hiểm trở, phức tạp. Hệ thống part- time 4WD vận hành khóa sau, có phương pháp sức kéo linh hoạt và khoảng cách nền sàn xe tốt nhất trong khu vực Toyota.

Động cơ 1GR-FE có sức lực tương đối tốt. Sau khi thử nghiệm thực tế, mức đồng hóa nguồn xăng trung bình của chiếc FJ Cruiser vào khoảng 14.4 lít cho mỗi 100 km, được thu thập khi vận hành bằng tay và không dùng làm hầu hết thiết bị kỹ nghệ số, hầu hết thiết bị tự động khác.

Người lái cũng đủ khả năng thụ cảm được khối lượng lớn của xe khi chạy xe ở thành thị.

Thiết kế đồ đạc đời xe FJ Cruiser

b. Thiết kế nội thất

Nội thất xe được kiến thiết khá đẹp và đầy đủ hầu hết chức năng, với thảm sàn đủ khả năng lau chùi và nền sàn xe dễ dàng vệ sinh, tuy nhiên không có đa số vai trò kỹ nghệ nâng cao. Dù vậy, xe vẫn có đủ hầu hết khả năng kỹ nghệ bạn cần như có phương pháp định vị trí vệ tinh, loa bluetooth và cáp sạc điện thoại.

Thiết kế đồ đạc của xe được cho là thấy cảm hứng từ hầu hết ký ức tuổi thơ về hầu hết cuộc phiêu lưu rong ruổi, mang đến cảm giác thân thuộc trong cabin khá lớn với có phương pháp đồng hồ cũ, gạt nước số nối với có phương pháp 4WD như chiếc Mitsubishi Pajeros và LandCruiser lớp cũ.

Chiếc FJ Cruiser đủ khả năng chứa rất đa số hành lý. Thiết kế hình vuông phía đuôi xe cho phép dùng làm tối đa diện tích, với hàng ghế sau cùng đủ khả năng gạt xuống để tăng sức chứa của xe.

Khoảng cách xe để chân và đầu gối cho người người trong xe vừa đủ, tuy nhiên cửa sau của xe khó đóng lại nếu như mở ra toàn bộ do góc mở được kiến thiết không phù hợp.

Khi chạy xe thử nghiệm, ngồi ở bên trong trước trong chuyến đi từ Adelaide đến Melbourne, cảm giác đầu tiên là ghế ngồi khá êm dịu và thoải mái. Chúng mang lại cảm giác giống như ghế sofa hơn là ghế ngồi xe đơn thuần với ít khung kim loại.

Chúng tôi chọn thử nghiệm xe vòng quanh đường ven biển cũng như bằng qua địa hình đường rừng núi. Khi chạy xe trên đường cao tốc, có rất ít tiếng gió ồn. Tay lái trợ cấp được cải tạo để phù hợp với địa hình, đồng thời tiếng ồn, độ rung cũng ở mức thấp. Có thể nói, chiếc FJ Cruiser đủ khả năng chạy trên đa số địa hình: cát, đá, đất.

Một trong hầu hết điểm nổi bật khi mua một chiếc Toyota chính là sự tin cậy và dịch vụ mà Toyota mang lại. Với máy được dựa trên nền tảng của chiếc LanCruiser anh em, mức độ tin cậy của xe ô tô đã được minh bạch chắc chắn. Và nếu bạn gặp rắc rối với xe thì hầu hết trạm cam đoan của Toyota cũng khá phổ biến, giúp bạn giải quyết khía cạnh dễ dàng.

Chiếc FJ Cruiser tin cậy là sự chọn lọc mới lạ cho đời xe ô tô địa hình, tuy nhiên với kiểu cách mang hơi hướng cổ điển, sự chọn lọc này thực ra lại khá ngầu cho hầu hết ai yêu thích sự mới lạ. Chức năng được trang thiết bị là hầu hết gì mang lại sự nổi bật cho xe, song kiến thiết mang dấu ấn retro gợi lại hình ảnh của đời xe FJ40 của Toyota một thời.

Xem thêm : http://toyota365.com.vn

Leave A Reply