Cùng phượt với xe tay ga cho nữ

0

Chuyện tưởng chừng vô lý này đã diễn ra vào năm ngoái, khi chiếc xe tay ga cho nữ Grande cùng Exciter và Nouvo phượt về Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Câu chuyện về chiếc xe tay ga dành cho nữ

Chuyện khó tin này xảy ra và trung tuần năm 2016 vừa qua, 3 chiếc xe Exciter, Nouvo và chiếc xe tôi yêu thích đã có 1 chuyến hành trình về đồng bằng sông Cửu Long.

Nếu phượt là sở trường của Exciter, chiếc xe nhanh chóng dẫn đầu và thể hiện sức mạnh tốc độ của “ông hoàng chặng đường dài”. Ngay sau đó Nouvo tiếp tục thể hiện sức mạnh là dòng xe thể thao, từng thống trị thị trường xe tay ga trong thời gian dài.

Trong chặng đua này, dường như Grande gặp bất lợi hơn 2 chiếc xe kia. Thương hiệu “xe tay ga cho nữ” khiến mọi người mặc định vẻ đẹp nữ tính gắn liền với hình chiếc xe. Nhưng không chỉ vậy, điều làm nên danh tiếng cho xe không những ở vẻ đẹp bên ngoài mà còn ở tiện lợi về động cơ.

Hệ thống động cơ 125 phân khối mạnh mẽ, phun xăn điện tử, Mo men xoắn cực đại vào khoảng 9.7 Nm đạt 5000 vòng/ phút. Công suất tối đa của xe là 6500 vòng/ phút.

Như vậy hệ thống động cơ xe có thể bất lợi so với những dòng xe khác nhưng chúng không hề thua kém những dòng xe số hiện hành nào như Sirius, Jupiter. Thật vậy trong cuộc đua, chiếc xe tỏ ra không hề kém cạnh trong khả năng duy trì tốc độ ổn định 50-60Km/h.

Đặc biệt nhà sản xuất đã thêm vào bộ phận phun xăng điện tử hệ thống Blue Core nhằm kiểm soát lượng nhiên liệu thu vào. Kết quả vô cùng bất ngờ, chiếc xe chỉ tốn 1.4L để hoàn thành 100Km. Đây là con số không tưởng đối với dòng xe tay ga dành cho nữ của Yamaha vốn nổi tiếng về sức mạnh, khả năng bốc nhưng thường xuyên gặp vấn đề nóng máy và rất hao xăng.

Trong báo  cáo mới nhất đã chỉ ra, hệ thống Blue Core tiêu tốn ít xăng hơn các động cơ truyền thống của hãng gấp 2 lần . Con số này chứng tỏ sự hiệu quả của hệ thống này như thế nào.

Được đưa vào sư dụng năm 2010, động cơ Blue Core được giới thiệu là giải pháp cho hệ thống động cơ của hãng. Xe hoạt động theo tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu tối đa, hoạt động bền bỉ cùng khả năng vận hành êm ái, cộng với hệ thống phun xăng điện tử giúp kiểm soát lượng nhiên liệu, kết quả thật bất ngờ.

Thiết kế thời thượng bên cạnh động cơ mạnh mẽ

Nhưng trên hết chiếc xe vẫn là dòng xe tay ga số 1 dành cho nữ hiện nay, không những bởi động cơ mạnh mẽ mà bởi đường nét tinh tế, yên ngồi phù hợp, sàn để chân rộng rải, thoải mái. Khi thiết kế dòng xe này, các nhà sản xuất đã tham khảo những dòng xe Châu Âu bởi sự  mới lạ cùng phong cách sang trọng độc đáo của nó.

xe tay ga cho nu

Màu sắc cũng là yếu tố làm nên thành công của chiếc xe. Các màu trắng, đỏ, nâu, đen nhám, xanh ngọc bích,…làm chủ đạo, điểm thêm những dải màu đen làm điểm nhấn nổi bật, người dùng sẽ càng thích thú hơn khi lái chiếc xe vi vu dạo quanh thành phố.

Bạn đã tin câu chuyện tôi kể chưa, 1 chiếc xe tưởng chừng nhỏ bé yếu đuối nhưng ẩn chứa 1 sức mạnh đáng nể.

Comments are closed.