Chevrolet Trailblazer mới được sản xuất trên quy trình sản xuất chất tốt như thế nào?

0

Tuổi thọ trung bình của một chiếc xe chính hãng hiện nay dao động vào khoảng 8 năm hoặc 150.000 dặm (khoảng 241.400 km). Chính vì vậy, chất lượng, sự bền bỉ và độ hoàn toàn là những yếu tố tối quan trọng để bảo đảm mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sở hữu xe.

Ở mỗi công đoạn trong quy trình sản xuất, từ tạo hình từng cụ thể cho đến khâu cài đặt cuối, GM đều áp dụng quy trình tích lũy chất tốt trong sản xuất (BIQ) để tạo ra những hàng hóa biểu tượng với chất tốt tốt nhất mà khách hàng xứng đáng được sở hữu.

reviews-car.quora.com/

Cách làm này cơ sở khác lạ so với cách mà những thương hiệu xe khác đang thực hiện, đó là chỉ kiểm định chất tốt trước khi xe đã rời dây chuyền hoặc rời nhà máy. Cách thức ngăn ngừa lỗi này được gọi là “Kiểm định chất tốt ở khâu kiểm tra cuối” (Quality Inspected In) ẩn mình nhiều nhược điểm. Cách làm này phụ thuộc nhiều vào năng lực của đội ngũ kiểm định chất tốt trong việc phát hiện lỗi và yêu cầu sửa lỗi bằng cách tháo dỡ, điều chỉnh và cài đặt lại xe. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian và gia tăng chi phí.

Các trụ cột chất tốt của GM

Các trụ cột chất tốt là một phần của nguyên lý tích lũy chất tốt trong sản xuất (BIQ) trong khi BIQ lại là một phần của thống nhất thể chế lớn hơn gọi là Hệ thống sản xuất toàn cầu GM (GM Global Manufacturing System-GMS)

Kiểm tra lấy mẫu cụ thể cũng được triển khai thường xuyên để bảo đảm tất cả những quy trình chất tốt đều được thi hành đúng. Về cơ sở đó là kiểm kê quá trình sản xuất, đánh giá ở nhiều cấp bậc để bảo đảm chất tốt được tích hợp.

Quy trình chất tốt bắt đầu từ xưởng Dập, nơi chất tốt bề mặt những tấm kim loại được kiểm định trước khi chúng được dập thành những bộ phận và thân vỏ cho Trailblazer. Xưởng Dập kiểm kê những số liệu quy trình để bảo đảm chất tốt bề mặt, tính chất định hình, tính chất và quy mô đồng đều.

Đối với chất tốt bề mặt, xưởng Dập phủ dầu những tấm kim loại và soi chúng dưới ánh sáng cường độ cao. Lớp bóng từ dầu, giống như một đời phủ láng bóng trong suốt, sẽ để lộ ra những tì vết trên mặt tấm kim loại. Việc này giúp loại bỏ tính chất những lỗi trên khung xe bị bỏ qua và để ngăn chặn khi chúng được chuyển đến xưởng Sơn – một khâu gần cuối dây chuyền, thì việc khắc phục sai sót trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Nguyên lý tích lũy chất tốt trong sản xuất ở khâu này giúp bảo đảm chiếc oto thành phẩm có vẻ bề ngoài hợp chuẩn.

Nhà nguồn động lực sản xuất linh hoạt

Chevrolet Trailblazer 2018 cùng Colorado và những bản dạng đặc biệt như High Country, Z71, STORM và Centennial Edition cùng những xe mang danh hiệu Holden đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất.

“Bởi chúng tôi sản xuất bán tải và xe địa hình cho cả giao dịch nội địa và xuất khẩu với danh hiệu Chevrolet và Holden nên những quy trình sản xuất của chúng tôi phải linh động mà vẫn tuân thủ những chuẩn mực chất tốt nghiêm ngặt” ông Amnat cho biết.

“Có những kiểu xe và những biến thể khác nhau được sản xuất trên cùng một dây chuyền tại Rayong. Vì vậy, chúng tôi cần bảo đảm cho từng linh kiện, mà trên thực tế là rất nhiều linh kiện phải được cài đặt vào đúng xe. Công việc này thi hành được là nhờ những quy trình sản xuất chặt chẽ đang được áp dụng và nhờ có đội ngũ sản xuất với nỗ lực cao để tạo ra những chiếc oto chất tốt tốt. Chất lượng của xe không chỉ là nhiệm vụ chỉ của đội ngũ quản lý chất tốt tại GM Thái Lan mà còn là nhiệm vụ của tất cả nhiều người” ông Amnat khẳng định.

Một nhà nguồn động lực sản xuất nguồn động lực tiên tiến bậc nhất

Linh hoạt và chất tốt cũng là tôn chỉ của nhà nguồn động lực sản xuất nguồn động lực Rayong. Là một trong những nhà nguồn động lực sản xuất nguồn động lực GM tiên tiến nhất trên thế giới, nhà nguồn động lực sản xuất nguồn động lực GM Thái Lan sản xuất cả Động cơ dầu tăng áp Duramax 4 xy-lanh 2.5L và 2.8L trang bị trên Colorado và Trailblazer.

Nhà nguồn động lực cách dùng nguồn động lực tính và máy móc điều chỉnh bằng tia laser tiên tiến để tăng cường độ chặt chẽ và bảo đảm chất tốt sản xuất cao. Nhà nguồn động lực không bụi được kiểm kê toàn bộ về bầu không khí để quản lý độ ẩm và tạo môi sinh phù hợp nhất để sản xuất những nguồn động lực chất lượng.

Chevrolet Trailblazer

Các nguồn động lực Duramax 2.8L đẳng cấp toàn cầu bắt đầu được sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ vào tháng 7/2015 để cài đặt trên những mẫu bán tải Chevrolet Colorado và GMC Canyon cho giao dịch Bắc Mỹ và đến năm 2016 có thêm mẫu Chevrolet Express và GMC Savana.  Điều này chứng tỏ rằng nguồn động lực Duramax sản xuất tại nhà nguồn động lực này có chất tốt cấp quốc tế.

Leave A Reply