Cách chọn món ăn tiệc cưới hài hòa cho ngày vui

0

Món ăn tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách mời đến giấy phút cuối cùng của buổi tiệc,vì thế cô dâu chú rể đừng quên chăm chút cho thực đơn nhé.

Thực đơn cưới hấp dẫn là minh chứng trực tiếp cho gu ẩm thực tinh tế và phong cách của cô dâu chú rể. Vì thế, ngoài đầu tư cho chủ đề, trang trí sảnh tiệc, đôi bạn cũng nên cân nhắc để chọn một danh sách món ăn thật độc đáo, ngon miệng nhé.

Vậy để lên được những món ăn tiệc cưới thì đôi bạn cần lưu ý gì:

Ngân sách chi cho những món ăn tiệc cưới là bao nhiêu

Đầu tiên đôi bạn cần phải xem xét ngân sách mình có thể chi cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu, rồi cần phải lên danh sách cụ thể những món ăn cưới chất lượng.

Đôi bạn nên bàn bạc với nhau, với gia đình hai bên để thống kê số lượng khách mời, tính toán thu chi và lên một con số càng cụ thể càng tốt cho tiệc cưới của hai bạn. Thực đơn với độ ngon miệng và bắt mắt của các món ăn nên là vấn đề hai bạn cần xem xét kỹ nhất khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ, với các trung tâm, nhà hàng tổ chức tiệc cưới.

Tại những nhà hàng tiệc cưới, thường sẽ có chương trình thử món để hai bạn có thể lựa chọn những hương vị phù hợp nhất với chính những vị khách mời của mình.

Hiện nay, giá trung bình của mỗi bàn tiệc từ 2.5 triệu cho đến 8 triệu, đôi bạn có thể chọn mức giá phù hợp nhất với tài chính của mình hiện có, tránh trường hợp bị thâm hụt sau khi cưới xong. Tại những trung tâm cưới, thường sẽ có những chương trình khuyến mãi, đôi bạn nên hỏi trước với Ban quản lý tại nhà hàng để có thể tiết kiệm được phần nào kinh phí cho ngày vui của mình bạn nhé.

Cách chọn món ăn tiệc cưới hài hòa cho ngày vui

Quan tâm đến khách dự tiệc

Sẽ có những vị khách bị dị ứng với thực đơn, như dị ứng với hải sản, dị ứng với thịt bò, hay không ăn cay được, hoặc cũng sẽ cso những vị khách ăn chay. Vì vậy, đôi bạn nên trao đổi với nhà hàng để có thể nhận được chọn món ăn tiệc cưới hài hòa với khách mời. Thấu hiểu tâm lý quan khách cũng là một trong những cách để bạn có thể giữ chân họ lại đến giây phút cuối cùng cuổi ngày vui.

Quan trọng hơn, thực đơn phải bao gồm những món ăn có phong cách ẩm thực thống nhất. Bạn không nên chạy theo những món ăn quá sang trọng, cầu kỳ mà quên đi sự hòa hợp, tôn vinh mùi vị lẫn nhau của các món ăn nhé!

Lên món theo quy trình

Quy trình lên món cũng là một trong những thủ thuật để bạn có thể khẳng định sự đẳng cấp của mình, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khách mời. Món khai vị sẽ được dọn trước, sau đó là đến món chính và cuối cùng là món tráng miệng. Từng món một sẽ được lên tiệc một cách từ tốn, không gây chán ngán. Thường thì cô dâu chú rể nên chọn từ 5 đến 6 món ăn là vừa đủ no cho khách.

Tùy theo từng mùa, từng giai đoạn trong năm, bạn cũng có thể cân nhắc để chọn món ăn sao cho phù hợp nhất nhé. Nên chọn những món nhẹ nhàng, dễ tiêu, giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức; và những món ăn giàu dinh dưỡng, nóng sốt cho những ngày se lạnh. Thực khách của bạn chắc chắn sẽ tán thưởng sự tinh tế, đáng yêu từ chủ nhân bữa tiệc.

 DIAMOND PLACE

Địa chỉ: 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: (08) 3845 5169

Website: http://diamondplace.vn/

Email: info@diamondplace.com.vn

Hotline: (848) 2229 2222 – 0979 80 80 80

Comments are closed.

error: Content is protected !!