bí quyết giúp mua nhà quận Phú Nhuận chính chủ

0

Mua nhà ở quận lớn như quận Phú Nhuận TP.HCM không phải khó cũng không phải dễ dàng. Bởi nếu không biết cách, bạn sẽ dễ dàng nhận “quả đắng” từ những kẻ gian dối. Xin sẻ chia bí quyết giúp mua nhà quận Phú Nhuận chính chủ.

Chia sẻ bí quyết giúp mua nhà quận Phú Nhuận chính chủ

Khi mua nhà những chủ đề pháp lý của căn nhà là quan trọng nhất. Bởi bạn sẽ dễ dàng trắng tay nếu mua nhầm căn nhà không hợp pháp. Để tránh rơi vào tình trạng đáng tiếc như thế, bạn nên bỏ chút thời gian để xác minh căn nhà cũng như văn bản nhà đất có liên quan.

Bạn nên:

Đến tận nơi để “mục sở thị”, xem tận mắt căn nhà. Điều này không chỉ giúp bạn thấy được tài sản bạn định mua mà còn có cơ may tiếp xúc, thăm dò chủ nhà, biết được ai là chính chủ ngôi nhà. Đồng thời cũng là cơ may để bạn tìm hiểu môi sinh xung quanh như thế nào, có hợp cho bạn và gia cảnh sinh sống không? Bởi môi sinh sống ở nhà bạn dự định mua rất quan trọng, rộng mở ảnh hưởng đến đời sống gia cảnh cũng như sự tăng trưởng của con cái.

Hiện trạng ngày nay, tình trạng làm văn bản giả trong khía cạnh ngân hàng, bất động sản, công chứng ngày càng tinh vi. Chính vì thế bạn cần phải thật sáng suốt tìm hiểu văn bản nhà có hợp pháp không, có bị tranh chấp, quy hoạch nằm trong phạm vi mở rộng đường, giải tỏa hay không? Bằng cách kiểm tra hai chiều:

Kiểm tra tri thức từ chính chủ: bạn nên rộng mở đến giao dịch với chủ nhà, kiểm tra tri thức bằng cách hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố…để lấy thêm tri thức về người chủ, tình trạng ngôi nhà. Với cách này, bạn có khả năng tránh được văn bản giả lẫn người giả.

Kiểm tra chéo thông qua những cơ quan chức năng: bạn nên liên hệ với những văn phòng đăng ký quyền cách dùng đất để xác minh tri thức pháp lý của nhà, đất cần giao dịch như nhà, đất đó ai là chủ, văn bản cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao,…

Lưu ý : 

Với những trường hợp mua nhà, đất bằng những hợp đồng ủy quyền, người mua có khả năng liên hệ với tập hợp hành nghề công chứng để xác nhận hợp đồng đó có hợp pháp hay không rồi mới giao dịch

Về diện tích nhà, cần xem sơ đồ trong văn bản nhà và đo đạc thực tế để đánh giá.

Nếu bạn có nhu cầu đập bỏ nhà cũ xây nhà mới, cần hỏi kỹ có được phép xây không, tối đa bao nhiêu tầng, có đáp ứng đúng nhu cầu của bạn không?

Trên đây là một sẻ chia bí quyết giúp mua nhà quận Phú Nhuận chính chủ. Rất mong bạn có khả năng tìm được một ngôi nhà ở quận Phú Nhuận thích hợp!

Leave A Reply