Bảng cáo phó Ellen Meiksins

0

Bảng cáo phó Ellen Meiksins Gỗ

Các nhà lý luận chính trị Ellen Meiksins Wood, người đã qua đời ở tuổi 73, được tổ chức mà trong ý nghĩa sâu xa nhất của nó, dân chủ có nghĩa là “không có gì nhiều hơn cũng không ít hơn quyền lực của nhân dân, hoặc thậm chí sức mạnh của những người dân thường hay người nghèo”. Các trái chủ nghĩa xã hội là như vậy, người thừa kế đúng với truyền thống của dân chủ phổ biến.Trong cuốn sách mà cô đã thực hiện đánh dấu quan trọng đầu tiên của cô, The Retreat từ Class (1986), cô cho rằng, không có kết nối hữu cơ với nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân lao động, chủ nghĩa xã hội trở nên không có bánh lái, một giấc mơ mà không một đại lý nào có thể nhận ra nó . Cùng với các nhà sử học người Mỹ Robert Brenner, bà đã phát triển một tài khoản, thể hiện đầy đủ nhất trong Nguồn gốc của chủ nghĩa tư bản (1999), mà bác bỏ quan điểm tiêu chuẩn của sự nổi lên của chủ nghĩa tư bản là sản phẩm của thị trường mở rộng và thương mại.

Bảng cáo phó Ellen Meiksins

Penguin Classics đề nghị của 100 cuốn sách học thuật £ 1 mỗi tiêu đề
Từ hồi ký thế kỷ thứ 19 của Solomon Northrup năm của mình trong điều kiện nuôi nhốt, mười hai năm một Slave, tiểu thuyết kinh điển như Madame Bovary và Gulliver Travels, bộ trưởng trường Nick Gibb đang hy vọng sẽ giới thiệu học sinh trung học với một phổ rộng của văn học “miễn phí từ những hạn chế và phân tích của thời gian xây dựng. “Gibb cuộc tranh luận đầu tiên của ý tưởng trong tháng Mười Một, nói với các nhà xuất bản rằng: “Tôi muốn tất cả các trường học để có một cổ điển như Great Expectations, Pride and Prejudice và Jane Eyre, vì vậy tất cả các lớp học trên toàn quốc có thể thưởng thức chúng với nhau”, bởi vì “quý khách đến thăm tiểu thuyết tuyệt vời không nên bảo quản trong vài “.

Cáo phó Ellen Meiksins

Phê bình thay vì là các quá trình ở nông thôn như phong trào bao vây ở Anh sớm hiện đại, khoảng 1450-1800, trong đó di dời người dân từ đất. Thay vì trao tự do, sự gia tăng của chủ nghĩa tư bản thực sự tạo ra một hình thức mới của sự trói buộc, mà cô gọi là “phụ thuộc thị trường”. Sau khi bị tước đoạt họ về đất, nổi lên chủ nghĩa tư bản buộc người dân nghèo trên thị trường lao động, cung cấp cho họ không có sự lựa chọn nhưng để bán khả năng của họ để làm việc nếu họ hy vọng survive.Democracy chống chủ nghĩa tư bản (1995) mổ xẻ cuộc xung đột giữa chủ nghĩa tư bản và dân chủ. Ellen cho thấy rằng bằng cách relegating về mặt pháp lý các vấn đề tài sản, quyền sở hữu và làm việc cho khu vực tư nhân, chủ nghĩa tư bản giam cầm công quyền với chính trị bầu cử. khi làm như vậy, nó đổ nền dân chủ ý nghĩa ban đầu của nó như là sức mạnh của những người dân thường, để lại người lao động bấp bênh tiếp xúc với các lực lượng thị trường. để chống lại điều này, cô khuyên rằng chúng ta cần phải reimagine dân chủ như chứa tự do từ mệnh lệnh của thị trường. điều này đòi hỏi kiểm soát dân chủ của những người sản xuất ra của cải hơn những điều kiện sản xuất và phân phối của mình .

Tỷ lệ học sinh hoàn cảnh khó khăn được chấp nhận tại Oxford và Cambridge đã giảm trong thập kỷ qua, số liệu mới cho thấy.Oxbridge mất ít sinh viên từ các nền kinh tế-xã hội kém hơn mọi đại học khác trong cả nước, mặc dù cả hai tổ chức đã thấy một sự gia tăng trong tỷ lệ thí sinh đến từ các trường nhà nước.Trong năm 2004/05, học sinh hoàn cảnh khó khăn đã tăng 12,3% của thí sinh tại Oxford. By 2014/15 này đã giảm xuống còn 10%.Cambridge cho thấy một sự suy giảm tương tự, giảm từ 12,4% đến 10,2% so với cùng kỳ.Durham, Exeter, Glasgow, Imperial College London và Đại học Belfast Queen cũng ghi nhận sự sụt giảm trong thập kỷ qua mặc dù áp lực để mở rộng con đường cao education.They đều là một phần của Tập đoàn Russell các trường đại học, được coi là cao cấp, các giáo dục cấp độ thứ ba trong Anh.Trong các tác phẩm của mình trên lý thuyết chính trị, Ellen đã chứng minh các nhà tư tưởng như Plato hay John Locke không nên được xem là những thiên tài tin dự câu hỏi vượt thời gian. Cô miêu tả họ như là nhân vật lịch sử, phải vật lộn với những xung đột về tài sản, quyền và công lý đã xác định xã hội của họ.

Cáo phó của bà Ellen Meiksins

Cách tiếp cận của cô được mệnh danh là “chủ nghĩa Mác chính trị” của nhà sử học người Pháp Guy Bois, và đó là sự thật mà Ellen đã chú trọng hơn đến các xung đột xã hội và chính trị hơn nhiều sử gia Mác-xít đã làm Cô đã đặt về thuật ngữ :. Cô chấp nhận rằng nền kinh tế chính trị và kinh tế phát triển quan trọng, nhưng chỉ đơn thuần là lập luận rằng một mình họ không giải thích những thay đổi lịch sử trọng đại, và các sự kiện chính trị xứng đáng nhấn mạnh hơn.Đúng với nguồn gốc của mình là con của những người tị nạn xã hội chủ nghĩa Do Thái từ Latvia, Ellen tự hào mình lọt vào phía người nghèo và người bị áp bức, kỷ niệm những người đã chiến đấu cho một xã hội dân chủ và bình đẳng. Sinh ra ở New York, cô là con gái của Gregory Meiksins, một thông dịch viên, và vợ của ông, cựu Mischa Berg, một nhân viên giải quyết tị nạn. các gia đình chuyển đến bờ biển phía tây, nơi Ellen đi đến trường trung học Beverly Hills và nhận bằng cử nhân về ngôn ngữ Slav từ các trường Đại học California, Berkeley, trong năm 1962, và tiến sĩ về khoa học chính trị của trường Đại học California, Los Angeles, trong 1970.She chuyển đến Canada vào năm 1967, nơi cô đã lên một vị trí tại Đại học York, Toronto, và năm sau cưới lý luận chính trị Neal Gỗ. có cô ảnh hưởng điểm số của học sinh, bản thân mình trong đó, và cô đã trở thành một công dân Canada. Khi cô đã nghỉ hưu vào năm 1996, Ellen đã được giới thiệu vào Hội Hoàng gia Canada.Winder nói đó là một “nghiền trách nhiệm” để chọn 100 cuốn sách Penguin được cung cấp. “Rõ ràng là bạn cần Brontes và George Eliot và Charles Dickens, nhưng niềm vui nho nhỏ đã cố gắng để lây lan rộng rãi càng tốt. Vì vậy, có một số văn bản tiếng Trung và tiếng Nhật và tiếng Ả Rập, trong đó, cũng như các văn bản tôn giáo khác nhau,” Winder nói.

Bộ Giáo dục nói rằng Gibb “sẽ khuyến khích thêm nhiều trường học để đọc cùng với lớp, đảm bảo tất cả học sinh nghỉ học và cũng đọc với một sự đánh giá cao của một loạt các tác giả, thể loại và các tài liệu”. Các tiêu đề được lựa chọn bởi Penguin Classics là “để mở rộng các tài liệu mà học sinh được tiếp xúc với và cho phép họ tận hưởng những câu chuyện và những tác giả mà nếu không có thể vượt quá mức độ đọc sách cá nhân của họ”, nó said.In một tuyên bố, Gibb hoan nghênh sáng kiến ​​của Penguin, và cho biết ông hy vọng danh sách sẽ tăng trưởng: “điều quan trọng là tất cả học sinh được dạy về đọc học cao và thưởng thức một cuốn sách trong các thách thức văn học từ thế giới lớn nhất trong những năm đầu của giáo dục trung học là [là] một cơ hội cho sinh viên sẽ được giới thiệu đến các phương tiện như vậy, miễn phí. khỏi những ràng buộc và phân tích các giai đoạn xây dựng. Nhưng đây không phải là kết thúc của các cuộc tranh luận, và tôi muốn đây là một bàn đạp để thảo luận về tác động một câu chuyện tuyệt vời có thể có trên tất cả chúng ta “.
Tỷ lệ học sinh nghèo nhận vào Oxbridge rơi, con số chỉ

Comments are closed.