5 bước cơ bản cho người lần đầu mua nhà Quận 9 chính chủ

0

Với sức hút của thị trường nhà đất quận 9 hiện nay, rất mọi người muốn mua nhà tại đây. Vậy 5 bước cơ bản cho người lần đầu mua nhà Quận 9 chính chủ là gì?

☆ Mua nhà Quận 9 : https://propzy.vn/mua/ban-nha-rieng-quan-9 ⇚⇚⇚ Click Ngay

1. Chuẩn bị ngân sách:

Bạn cần thống kê danh sách hoàn toàn các khoản dự trữ đang có để lên tổng giá trị dự kiến số tiền dành mua nhà. Trong trường hợp cần vay mượn hoặc huy động từ các nguồn khác thì việc cần thiết là phải làm việc chi tiết về thời gian vay, lãi suất và kế hoạch trả nợ. Sau khi chắc chắn có được tổng số tiền dự kiến mua nhà, lúc này bạn đã có thể khoanh vùng tìm kiếm các căn hộ có giá vừa túi tiền. Thông thường nên xem các căn hộ có mức giá cao hơn tối đa 10% so với ngân sách dự kiến.

2. Tìm hiểu kiến thức nhà, đất

Nhà, đất đã có sổ đỏ là tiện nghi lần đầu để bạn bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng thời buổi bây giờ, dù có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được. Vậy thì trước tiên chắn chắn ai cẩn thận cũng sẽ đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn hộ trên thực dụng với kiến thức trên sổ đỏ có khớp hay không, khảo thí và so sánh một cách tương  đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

3. Lựa chọn văn phòng công chứng

Sau khi đã tìm hiểu kiến thức và luật sẽ mua nhà, đất đó hoặc bán cho người đó rồi, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm văn phòng công chứng. Thông thường việc tìm văn phòng công chứng sẽ do 1 bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

5 bước cơ bản cho người lần đầu mua nhà Quận 9 chính chủ

Khi đã chọn được văn phòng công chứng, bạn có thể đến mở cửa hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện thoại nhờ họ tư vấn trước và giáo dục bạn các giấy tờ cần sắp được để thực hiện phân phối mua, bán.

Khi ký hợp đồng công chứng, các văn phòng công chứng sẽ khảo thí hoàn toàn giấy tờ gốc của các bên. 

4. Chuẩn bị giấy tờ

Bạn và người mua / người bán cùng nhau sắp được các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của văn phòng công chứng. Với phân phối mua bán, chuyển nhượng nhà đất thì giấy tờ cũng không có gì phức tạp, văn phòng công chứng sẽ giáo dục đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Sau khi sắp được xong, để chắc chắn hơn, bạn có thể mang trước 1 bộ giấy tờ photo đến văn phòng công chứng để họ khảo thí và tư vấn thêm nếu cần sửa hay bổ sung. Sau khi văn phòng công chứng thông báo giấy tờ đầy đủ là bạn đã có thể làm tiếp bước 4, hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

5. Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Đây có thể coi là bước rất quan trọng, luật sự thành công và linh hoạt của việc giao dịch, mua bán sang tên sổ đỏ.

Tùy vào từng người, từng cách phân phối mà bạn luật thời điểm ký hợp đồng, lấy hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, giao giấy tờ, sổ đỏ gốc… cho an toàn và linh hoạt

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảo : Mua nhà đất Tp.HCM ⇇⇇⇇ Xem Ngay
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com
Scoopit Propzy : http://www.scoop.it/t/propzyvn ◀◀◀ Truy cập

Leave A Reply